Bé 6 tuổi bị bảo vệ dân phố sát hại giữa đường

Chiều 26-11, một bảo vệ dân phố tên Hoàng Nhất Giang (sinh năm 1983, ngụ phường 5, quận 11, TP.HCM) đang ngồi trong chốt gác gần địa chỉ 96 Trịnh Đình Trọng (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM) thì phát hiện một bé trai (sáu tuổi, ngụ quận Tân Phú) đi ngang qua đường.
Bé 6 tuổi bị bảo vệ dân phố sát hại giữa đường ảnh 1

Cơ quan chức năng đưa thi thể bé về nhà cho gia đình lo hậu sự

Người này liền đi theo, dùng dao tấn công bé. Nạn nhân chạy được một quãng thì gục xuống, mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Nam bảo vệ dân phố sau đó quay trở lại chốt gác như không có chuyện gì xảy ra.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng quận Tân Phú nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, bắt nam bảo vệ dân phố về trụ sở xử lý, đồng thời Công an quận Tân Phú cũng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. 
Nam bảo vệ dân phố này là người của phường 5, quận 11 và đã bị bắt về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.
Theo một nguồn tin, người này bị tâm thần phân liệt và có giấy chứng nhận tâm thần.

Trao đổi với chúng tôi, trưởng Công an quận 11 cho biết: Vụ việc xảy ra ở Tân Phú và ông không biết bảo vệ dân phố bị tâm thần.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.