Bé trai 3 tuổi bị tường sập đè tử vong

Sáng 15-6, Chủ tịch UBND xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa thông tin về trường hợp hai mẹ con thương vong sau vụ sập tường nhà do giông lốc mưa lớn trên địa bàn xã này.

Bé trai 3 tuổi bị tường sập đè tử vong  ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo đó, khoảng 17 giờ chiều 14-6, chị Trần Thị Cúc (31 tuổi, xã Thành Hưng) đi gặt lúa về thì vào nhà để tắm rửa. Lúc này, ngoài trời mưa lớn, giông lốc mạnh.

Khi chị Cúc về, con trai 3 tuổi của chị là L.T.D. chạy theo mẹ, sau đó, hai mẹ con vào khu bếp của gia đình thì bức tường bất ngờ bị gió đẩy đổ sập xuống. Cả hai mẹ con bị gạch đá, tôn đè lên người.

Nghe tiếng kêu lớn, hàng xóm chạy tới cào bới đống đổ nát cứu hai mẹ con. Tuy nhiên, cháu D. bị thương nặng và tử vong ngay sau đó. Chị Cúc bị thương nặng.

Theo Chủ tịch UBND xã Thành Hưng, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do gió lốc to kèm theo mưa lớn khiến bức tường cao gần 4m đổ sập.

Chính quyền địa phương cùng với người dân đã tổ chức mai táng cho cháu D.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.