Bệnh nhân xúc động lên “chuyến xe nghĩa tình ngày Tết” về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mỗi bệnh nhân về trên chuyến xe được nhận 01 phần quà yến hũ của Công ty TNHH Nhà Yến trao tặng và 01 bao lì lì 200.000 đồng. 

Ngày 18-1 (nhằm ngày 27-12 Âm lịch), Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình ngày Tết” Xuân Quý Mão 2023, đưa miễn phí bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về quê đón tết.

Bệnh nhân xúc động lên “chuyến xe nghĩa tình ngày Tết” về quê ảnh 1

Bs Phan Hữu Chính, GĐ bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa (giữa), tham gia đưa bệnh nhân lên xe

Theo đó, bệnh viện đã huy động, phối hợp với nhà hảo tâm hỗ trợ loại xe 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, xe cấp cứu... vận chuyển khoảng 200 bệnh nhân và người nhà về quê trong và ngoài tỉnh đón Tết cổ truyền.

Ngay trong chiều nay (18-1), có 8 xe cấp cứu, 2 xe 29 chỗ, 1 xe 16 chỗ chở 60 bệnh nhân và 40 người nhà về các địa phương như Khánh Vĩnh, Cam Ranh, Cam Lâm, Ninh Hòa, Vạn Ninh, xưng quanh TP Nha Trang.

Ngoài ra, mỗi bệnh nhân về trên chuyến xe được nhận 01 phần quà yến hũ của Công ty TNHH Nhà Yến trao tặng (với tổng số tiền quà 60 triệu đồng) và 01 bao lì xì 200.000 đồng của nhà hảo tâm khác trao tặng (với tổng số tiền 40 triệu đồng).

Đặc biệt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đại Dương hỗ trợ miễn phí 10 chiếc xe cấp cứu và bệnh nhân đi trên xe được công ty hỗ trợ thêm 100 ngàn đồng.

Bac sĩ CK.II Phan Hữu Chính, giám đốc bệnh viện cho biết: Đây là năm thứ 3 liên tiếp bệnh viện tổ chức chương trình này. Qua đó góp phần nhỏ sẻ chia với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mong sao những bệnh nhân này trở về nhà trong tình yêu thương của cộng đồng, gia đình và người thân, đón xuân mới thật ấm áp.

Bệnh nhân Pi Năng Thị Hội (ở Khánh Vĩnh) trước khi lên chuyến xe nghĩa tình xúc động nói: “Xin cảm ơn bệnh viện, cảm ơn nhà hảo tâm đã hỗ trợ chúng tôi một cách rất thiết thực. Về nhà ăn Tết vui vẻ và sẽ thực hiện tốt lời căn dặn của bác sĩ giữ gìn sức khỏe, ăn và uống thuốc điều độ…”

Dưới đây là những hình ảnh người bệnh lên những chuyến xe nghĩa tình về quê nhà ăn Tết:

Bệnh nhân xúc động lên “chuyến xe nghĩa tình ngày Tết” về quê ảnh 2
Bệnh nhân xúc động lên “chuyến xe nghĩa tình ngày Tết” về quê ảnh 3
Bệnh nhân xúc động lên “chuyến xe nghĩa tình ngày Tết” về quê ảnh 4
Bệnh nhân xúc động lên “chuyến xe nghĩa tình ngày Tết” về quê ảnh 5
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.