Bệnh nhân xúc động lên “chuyến xe nghĩa tình ngày Tết” về quê

(PLO)- Mỗi bệnh nhân về trên chuyến xe được nhận 01 phần quà yến hũ của Công ty TNHH Nhà Yến trao tặng và 01 bao lì lì 200.000 đồng. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-1 (nhằm ngày 27-12 Âm lịch), Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình ngày Tết” Xuân Quý Mão 2023, đưa miễn phí bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về quê đón tết.

Bs Phan Hữu Chính, GĐ bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa (giữa), tham gia đưa bệnh nhân lên xe

Bs Phan Hữu Chính, GĐ bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa (giữa), tham gia đưa bệnh nhân lên xe

Theo đó, bệnh viện đã huy động, phối hợp với nhà hảo tâm hỗ trợ loại xe 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, xe cấp cứu... vận chuyển khoảng 200 bệnh nhân và người nhà về quê trong và ngoài tỉnh đón Tết cổ truyền.

Ngay trong chiều nay (18-1), có 8 xe cấp cứu, 2 xe 29 chỗ, 1 xe 16 chỗ chở 60 bệnh nhân và 40 người nhà về các địa phương như Khánh Vĩnh, Cam Ranh, Cam Lâm, Ninh Hòa, Vạn Ninh, xưng quanh TP Nha Trang.

Ngoài ra, mỗi bệnh nhân về trên chuyến xe được nhận 01 phần quà yến hũ của Công ty TNHH Nhà Yến trao tặng (với tổng số tiền quà 60 triệu đồng) và 01 bao lì xì 200.000 đồng của nhà hảo tâm khác trao tặng (với tổng số tiền 40 triệu đồng).

Đặc biệt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đại Dương hỗ trợ miễn phí 10 chiếc xe cấp cứu và bệnh nhân đi trên xe được công ty hỗ trợ thêm 100 ngàn đồng.

Bac sĩ CK.II Phan Hữu Chính, giám đốc bệnh viện cho biết: Đây là năm thứ 3 liên tiếp bệnh viện tổ chức chương trình này. Qua đó góp phần nhỏ sẻ chia với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mong sao những bệnh nhân này trở về nhà trong tình yêu thương của cộng đồng, gia đình và người thân, đón xuân mới thật ấm áp.

Bệnh nhân Pi Năng Thị Hội (ở Khánh Vĩnh) trước khi lên chuyến xe nghĩa tình xúc động nói: “Xin cảm ơn bệnh viện, cảm ơn nhà hảo tâm đã hỗ trợ chúng tôi một cách rất thiết thực. Về nhà ăn Tết vui vẻ và sẽ thực hiện tốt lời căn dặn của bác sĩ giữ gìn sức khỏe, ăn và uống thuốc điều độ…”

Dưới đây là những hình ảnh người bệnh lên những chuyến xe nghĩa tình về quê nhà ăn Tết:

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm