Bệnh nhi ung thư háo hức lựa áo dài diện Tết

(PLO)- Nhóm thiện nguyện Bếp sẻ chia tặng 300 bộ quần áo nam, áo dài, đầm cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vừa qua, nhóm thiện nguyện Bếp sẻ chia do chị Lê Tường Vy (giảng viên trường Đại học Luật TP.HCM) làm trưởng nhóm đã tặng 300 bộ quần áo nam, áo dài, đầm vui Tết cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Chị Vy cho biết đây là lần đầu Bếp tổ chức chương trình tặng quần áo Tết cho bệnh nhi. Sau hơn hai tuần chuẩn bị, Bếp mang đến 600 bộ quần áo nam, áo dài, đầm để các con lựa theo sở thích, dư 300 áo sẽ trả lại cho nhà xưởng. “Chị chủ xưởng áo dài cũng có con bị ung thư nên rất thấu hiểu và thương các bé, hỗ trợ hết mình cho Bếp trong chương trình tặng áo dài này” - chị Vy bày tỏ.

Chị Vy cho biết, chương trình tặng quần áo được một bác tên Thắng tài trợ. Bác Thắng là người được các bệnh nhi trong bệnh viện Nhi đồng TP yêu mến, ví như “ông bụt” vì thường xuyên ghé đến tặng quà.

Nhóm thiện nguyện Bếp sẻ chia tặng 300 bộ quần áo nam, áo dài, đầm cho các bệnh nhi ung thư. Ảnh: NVCC

Nhóm thiện nguyện Bếp sẻ chia tặng 300 bộ quần áo nam, áo dài, đầm cho các bệnh nhi ung thư. Ảnh: NVCC

Đại diện BV Nhi đồng 2 cho biết, những dịp Tết đến xuân về, nhóm của chị Vy thường mang quà đến tặng các bệnh nhi tại BV. Riêng năm nay là lần đầu tiên Bếp sẻ chia tổ chức chương trình tặng đồ Tết cho các bệnh nhi ở đây.

Khi nhận được món quà Tết này, các bé rất háo hức, tỏ ra vô cùng hạnh phúc.

Chị Lê Tường Vy (áo xanh) là người sáng lập nhóm thiện nguyện. Ảnh: NVCC

Chị Lê Tường Vy (áo xanh) là người sáng lập nhóm thiện nguyện. Ảnh: NVCC

Mẹ bé Bí Đỏ (7 tuổi), đang điều trị ung thư ở BV Nhi đồng TP kể rằng trước khi phát áo dài hai ngày, bé còn đang nằm ở phòng cấp cứu.

“Được sự động viên của ba mẹ, đến ngày phát áo dài con đã tỉnh dậy. Khi nhận được áo dài từ các cô, con mặc mà không chịu cởi ra và nói rằng con rất vui, rất thích món quà này” - mẹ Bí Đỏ tâm sự.

Cũng vui sướng khi được mặc lên mình chiếc áo dài đỏ dịp Tết đến xuân về, bé Quyên (6 tuổi) mặc mãi chẳng chịu để mẹ thay ra. Quyên đang điều trị ung thư tại BV Nhi TP. Hôm đó nghe tin sẽ được tặng đồ Tết, em mong chờ cả buổi sáng. Dù vẫn đang truyền máu, trên tay lủng lẳng dây và kim tiêm nhưng em đã quên đi cơn đau mà ngập tràn trong vui mừng, thích thú.

Bác Thắng được ví như ông bụt của các bệnh nhi. Ảnh: NVCC

Bác Thắng được ví như ông bụt của các bệnh nhi. Ảnh: NVCC

“Nhìn các con tay chân đều mang kim ven, máy truyền dịch vẫn rất háo hức thử đồ mà chúng tôi quên hết mọi mệt nhọc. Thương, thương đến nghẹn lòng. Tôi nguyện cầu mỗi mùa xuân về các con sẽ khoẻ hơn.

Những phần quà này hy vọng sẽ có ý nghĩa về mặt vật chất lẫn tinh thần giúp các con có động lực vượt qua bệnh tật. Chúng tôi luôn muốn đồng hành và tiếp thêm động lực để ba mẹ và các bé không cảm thấy cô đơn khi chống chọi với những căn bệnh ung thư quái ác này” - chị Vy trải lòng.

Các con được thoải mái lựa đồ theo sở thích. Ảnh: NVCC

Các con được thoải mái lựa đồ theo sở thích. Ảnh: NVCC

Sáng lập nhóm thiện nguyện, chị Vy cho biết Bếp bắt đầu hoạt động được 4 năm. Trước đây Bếp chỉ hoạt động tự phát, lực lượng hỗ trợ là các sinh viên trường ĐH Luật TP.

Những công việc thiện nguyện của Bếp là phát cơm, sữa, cháo hằng tuần cho bệnh nhi Khoa ung bướu, khoa Thận của Bệnh viện Nhi TP. Các dịp lễ như Quốc tế thiếu nhi, Noel, Haloween, Bếp cũng tổ chức ca hát, tặng lì xì cho các bệnh nhi.

Ngoài ra, Bếp còn kêu gọi để lắp chân giả cho những bệnh nhi ung thư xương phải cưa chân, tổ chức xe đưa đón bệnh nhi từ TP về các tỉnh và các thủ tục sau khi các bé mất. Nguồn đóng góp của Bếp chủ yếu là từ các mạnh thường quân, "ai cho gì nhận nấy, tùy lòng hảo tâm".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm