Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM hoạt động lại bình thường từ 21-6

Sáng 19-6, đại diện Bệnh viện (BV) Đại học Y dược TP.HCM cho biết sau 4 ngày tạm ngưng tiếp nhận bệnh người bệnh để tiến hành khử khuẩn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, BV sẽ hoạt động bình thường bắt đầu từ 0 giờ thứ hai (ngày 21-6). 

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM hoạt động lại bình thường từ 21-6 ảnh 1

BV Đại học Y dược TP.HCM sẽ hoạt động bình thường trở lại từ ngày 21-6.

Trước đó, vào ngày 16-6, BV Đại học Y dược TP.HCM phát hiện chồng của một nữ nhân viên tại Khoa thần kinh đi khám sàng lọc tại BV có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Nữ nhân viên cũng được cho xét nghiệm có kết quả tương tự.

Ngay sau đó, BV đã truy vết thần tốc, xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, nhân viên dịch vụ, học viên, người bệnh, người chăm sóc, tất cả kết quả đều âm tính sau 2 lần xét nghiệm.

Trong hai ngày 19 và 20-6, BV tổ chức tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 cho 3.080 nhân viên y tế.

BV thông báo khuyến khích người bệnh, người nhà người bệnh hợp tác và tuân thủ quy định khám chữa bệnh của BV như sau: 1. Khai báo y tế chính xác, đầy đủ 2. Ngay khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác, trước khi đến BV cần liên hệ chăm sóc khách hàng 19007178 hoặc hotline phòng chống dịch Bệnh viện (028) 3952 5031 để được hướng dẫn kịp thời.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

(PLO)- Điện thoại bất ngờ phát nổ trong lúc đang sử dụng khiến bệnh nhân nát bàn tay, được người nhà chuyển ngay đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu.