Bị bắt vì lừa xin việc vào An ninh sân bay Đà Nẵng

(PLO)-  Phạm Thị Mỹ Hằng bị bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 19-4, Cơ quan điều tra Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho hay đã bắt tạm giam Phạm Thị Mỹ Hằng (28 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình, hiện ngụ tại xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại điều 174 Bộ luật hình sự.

Phạm Thị Mỹ Hằng bị bắt tạm giam. Ảnh: HT ảnh 1

Phạm Thị Mỹ Hằng bị bắt tạm giam. Ảnh: HT

Trước đó, Công an huyện Hòa Vang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hằng về tội danh này. Các quyết định nói trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cuối năm 2020, anh T.M.T (ngụ xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) nhờ Hằng xin cho mình vào làm việc tại Sân bay Đà Nẵng.

Lúc này, dù đã nghỉ làm tại Sân bay Đà Nẵng và biết mình không có khả năng xin việc nhưng Hằng vẫn hứa sẽ xin việc cho anh T vào làm ở vị trí an ninh soi chiếu của sân bay với số tiền 330 triệu đồng.

Trong các ngày 31-3 và ngày 3-4-2021, Hằng nhận của anh T tổng cộng 110 triệu đồng. Hằng cũng cầm hồ sơ xin việc của anh T và cam kết trong vòng ba tháng sẽ có quyết định cho anh T đi học nghiệp vụ an ninh hàng không.

Sau đó, Hằng nói với anh T rằng nếu đưa đủ 330 triệu đồng thì không cần đi học nghiệp vụ mà được nhận vào làm việc luôn.

Tin tưởng Hằng, anh T đã chuyển đủ số tiền nhưng chờ mãi không thấy ai gọi đi làm. Nghi ngờ bị Hằng lừa đảo, anh T đã gửi đơn trình báo đến Công an huyện Hòa Vang.

Theo cơ quan công an, qua xác minh, Hằng cũng nhận của anh N.A (ngụ xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) 100 triệu đồng và hứa sẽ xin cho anh A vào làm tại bộ phận soi chiếu, sân bay Đà Nẵng.

Ngoài ra, Hằng cùng một người quen khác còn nhận của anh P.V.B (ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) 78 triệu đồng, hứa xin cho anh B vào làm bốc xếp tại sân bay Đà Nẵng nhưng đều không thực hiện.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Hòa Vang mở rộng điều tra.

Công an huyện Hòa Vang cũng thông báo ai là nạn nhân bị Hằng lừa đảo cần nhanh chóng đến cơ quan này trình báo để được giải quyết theo quy định pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

(PLO)- Trong quá trình giải quyết vụ đánh nhau ở quán nhậu, một công an phường và hai bảo vệ dân phố ở thị xã Hoà Thành, tỉnh tây Ninh bị đánh phải nhập viện cấp cứu.