Bị bắt vì ném đá xe tải

Sáng 5-4, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã bắt được Trần Đình Hậu (31 tuổi, trú tại quận 6, TP.HCM) sau gần một năm trốn truy nã.

Theo hồ sơ vụ án, tối 28-5-2020, Hậu cùng Võ Đình Nghĩa và Võ Đình Đức (cùng 31 tuổi, trú tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) đến một quán nhậu trên địa bàn xã tổ chức uống rượu.

Hậu tại cơ quan điều tra. Ảnh: AĐ

Do trước đây, Nghĩa lái xe cho công ty vận tải Phước Trung ở thôn 1, xã Cư Êbur nhưng việc thanh toán chi phí đi lại không hợp lý nên Nghĩa xin nghỉ việc.

Vì tư thù cá nhân nên Nghĩa rủ Hậu khi nào thấy xe của Công ty Phước Trung sẽ chặn ném đá thì Hậu đồng ý.

Đến khuya cùng ngày, phát hiện một chiếc xe của công ty này đậu ở gần địa điểm ăn nhậu nên cả hai đã đứng dậy tìm gạch đá đi ném.

Tại đây, Hậu cầm một cục bê tông lao vào đòi ném nhưng được anh Đức can ngăn. Thấy vậy, Nghĩa liền cầm ba cục bê tông khác, đến trước đầu xe ném liên tiếp khiến chiếc xe bị vỡ kính, hư hỏng nặng.

Sau đó, Nghĩa và Hậu đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột ra quyết định khởi tố bị can về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác. Tuy nhiên, Hậu đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và bị truy nã toàn quốc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.