Bị cáo nói bị ép cung, tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Tại tòa, bị cáo Sơn nhiều lần nói bị ép cung, dùng nhục hình và đề nghị tòa xem xét hoãn phiên xử để triệu tập, xem xét trách nhiệm của điều tra viên.

Ngày 18-4, TAND TP Đà Nẵng xét xử hai bị cáo Hà Hoàng Sơn (sinh năm 1993, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) và Đặng Thị Thùy Linh (sinh năm 1995, quê Lạng Sơn) về các tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép, tổ chức cho người các xuất cảnh trái phép và tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Tại phần xét hỏi, Sơn cho rằng bị cáo chỉ tổ chức cho hai người ở lại trái phép, còn lại bị cáo không nhận tội. Sơn cũng nhiều lần nói bị cáo bị ép cung, dùng nhục hình và mong tòa xem xét hoãn phiên xử để triệu tập, xem xét trách nhiệm của điều tra viên trong quá trình giải quyết vụ án. Luật sư bào chữa cho bị cáo cũng thống nhất với đề nghị này.

Sau khi hội ý, HĐXX nhận thấy có căn cứ cho rằng còn có đồng phạm khác hoặc có người khác thực hiện hành vi phạm tội liên quan đến vụ án nhưng chưa được khởi tố bị can và không thể bổ sung tại tòa nên quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Bị cáo nói bị ép cung, tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung ảnh 1

Bị cáo Sơn tại tòa. Ảnh: TA

Theo cáo trạng, Sơn, Linh đều là phiên dịch viên và chung sống như vợ chồng từ tháng 5-2020. Sơn có mối quan hệ quen biết với đối tượng tên A Hải (quốc tịch Trung Quốc, chưa xác định được lai lịch). Ngày 7-12-2020, thông qua wechat, A Hải liên lạc với Sơn, Linh yêu cầu thuê một phòng cho hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để lưu trú.

Bị cáo nói bị ép cung, tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung ảnh 2

Bị cáo Linh tại tòa. Ảnh: TA

Sơn liên hệ thuê phòng tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, giá 13,5 triệu đồng/tháng nhưng báo lại với A Hải tiền thuê phòng là 18,5 triệu đồng/tháng để thu lợi bất chính 5 triệu đồng.

Ngày 20-12-2020, A Hải tiếp tục liên hệ với Sơn đặt vấn đề thuê phòng cho năm người Trung Quốc không có giấy tờ, thị thực lưu trú, lần này Sơn và Linh “ăn” chênh lệch số tiền 6 triệu đồng.

Tổng số tiền Sơn và Linh thu lợi bất chính là 17 triệu đồng, mỗi người hưởng lợi 8,5 triệu đồng.

Ngoài ra, từ ngày 21 đến 25-2-2021, Sơn và Hà tổ chức cho bốn người Trung Quốc không có giấy tờ, thị thực nhập cảnh vào Việt Nam rồi sau đó di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh thu lợi bất chính gần 35 triệu đồng.

Từ ngày 22 đến ngày 26-2-2021, hai người còn tổ chức cho tám người Trung Quốc không có giấy tờ, thị thực đi từ Đà Nẵng ra Hà Nội để xuất cảnh về lại Trung Quốc thu lợi hơn 120 triệu đồng.

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

(PLO)- Ngày 31-5, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) mở lại phiên sơ thẩm vụ án dân sự liên quan đến hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. HĐXX quyết định không chấp nhận yêu cầu của phía nguyên đơn và tuyên hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện.