Bị cáo và người nhà gây náo loạn sau khi tòa tuyên án

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Giáp và người nhà bức xúc la hét, phản đối bản án phúc thẩm.

Tại tòa, bị cáo Giáp tiếp tục khẳng định không chỉ đạo ai đi cướp, chỉ nói nhóm cửu vạn đi vác hàng. Bị cáo cho rằng mình đã bị bắt và đánh đập.

Đại diện VKS đề nghị tòa bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm bảy năm tù đối với bị cáo Giáp. Đại diện VKS cho rằng không có chuyện thêm bớt tài liệu vào hồ sơ vụ án, không có ba chiếc xe máy biên phòng thu giữ cùng ba bao hàng mà các cửu vạn khai.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Giáp cho rằng các căn cứ buộc tội là không có căn cứ, bởi các cửu vạn khai bị bức cung, chịu áp lực nên mới nhận tội và đổ oan cho Giáp chỉ đạo đi cướp. Biên bản bắt người phạm tội quả tang có nhiều mâu thuẫn vì không có việc phát hiện, truy đuổi. VKS chỉ bổ sung các tài liệu nhằm buộc tội cho bị cáo Giáp, chứ không có tài liệu gỡ tội cho bị cáo là không khách quan.

Tuy nhiên, đại diện VKS cho rằng bản án đối với năm cửu vạn đã có hiệu lực pháp luật, đương nhiên có tội. Vụ án này chỉ xem xét với bị cáo Giáp nên các tài liệu đó là căn cứ buộc tội.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Giáp đã bị tòa sơ thẩm xử về tội cướp tài sản là đúng người, đúng tội. Vì vậy, HĐXX quyết định tuyên y án sơ thẩm.