Bị chém gục sau khi 'khẩu chiến' trên Facebook

Ngày 15-11, TAND TP Đà Nẵng xét xử Nguyễn Ngọc Trung, Nguyễn Thanh An, Lê Trần Thanh Lực, Trần Hoàng Long (cùng SN 2001), Phan Minh Hưng (SN 2000), Lê Công Quốc Anh (SN 2002, cùng trú quận Thanh Khê) về tội giết người.

Bị chém gục sau khi 'khẩu chiến' trên Facebook ảnh 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: T.AN

Nạn nhân là Trần Hoàng Phước Vinh (SN 2001, trú quận Hải Châu), thương tích 45%.

Theo cáo trạng, chiều tối 23-2-2018, Trung, An, Long, Anh, Hưng ngồi chơi game tại một quán Internet trên đường Lê Đình Lý (quận Hải Châu). Đến khoảng 19 giờ, Trung mâu thuẫn với Vinh trong lúc nhắn tin qua lại trên Facebook nên nói Long "về nhà lấy đồ".

Long gọi điện thoại cho một người bạn mới quen tên Sơn (không rõ nhân thân, địa chỉ) mượn ba loại hung khí gồm một cây kiếm Nhật, một cây dao mèo và một cây kiếm tự tạo rồi trở lại gặp Trung.

Cùng lúc, Trung lần lượt rủ An, Lực, Hưng, Anh đến một quán Internet trên đường Nguyễn Hoàng (quận Hải Châu) để tìm Vinh tính sổ. Đến nơi, Trung, An, Lực cầm hung khí xông vào trong quán hô lớn tìm thanh niên tên Vinh, nickname "Vinh Đầu Đinh" nhưng không ai trả lời.

Cả nhóm định ra về thì một thanh niên bỏ tai nghe xuống bàn, nói: "Dạ, em là Vinh đây". Nghe vậy, Trung và đồng bọn lao đến chém nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Trung năm năm sáu tháng tù; An và Lực năm năm tù; Long và Hưng ba năm tù, Quốc Anh 18 tháng tù.
Thiếu thuốc nghiêm trọng và chỉ lệnh của Thủ tướng

Thiếu thuốc nghiêm trọng và chỉ lệnh của Thủ tướng

(PLO)- Tìm ra điểm nghẽn của pháp luật, từ đó đưa ra lời giải đúng đắn cho tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế thời gian qua là bài toán không dễ dàng nhưng phải làm và làm gấp rút để tạo hành lang pháp lý an toàn cho các BV, nhằm bảo vệ những người làm đúng bằng cái tâm trong sáng.