Bị CSGT kiểm tra cồn, tài xế rút điện thoại livestream

Ngày 6-1, lãnh đạo Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết vừa phối hợp cùng Công an quận Hà Đông xử lý một tài xế không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn.

Nam tài xế không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn mà còn rút điện thoại livestream. Ảnh: CA

Theo đó, đêm 5-1, tổ công tác CSGT thực hiện chuyên đề xử lý nồng độ cồn trên tuyến đường Nguyễn Thanh Bình (Hà Đông, Hà Nội).

Lúc này, cảnh sát phát hiện chiếc bán tải mang BKS 29C-304.xx chạy với tốc độ cao, có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành, rút điện thoại livestream trên Facebook, đồng thời đưa ra những đòi hỏi khó hiểu với tổ công tác.

CSGT nhiều lần giải thích, hướng dẫn đo nồng độ cồn nhưng người này chỉ ngậm ống chứ không chịu thổi. Nam tài xế cũng không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy tờ xe mà chỉ đưa ra một thẻ căn cước công dân mang tên ĐVL (40 tuổi, trú tại Hà Nội).

Sau gần ba giờ đồng hồ, CSGT phải mời tổ tự quản dân phố và người làm chứng đến để tiến hành niêm phong, cẩu chiếc ô tô bán tải về nơi tạm giữ. Nam tài xế bị xử lý theo quy định, trong đó có hành vi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

(PLO)- Do mâu thuẫn, xích mích, một thiếu niên dùng dao tấn công khiến người bạn mình tử vong; sau khoảng 20 phút lẩn trốn, người này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.