Bí ngô (hay còn gọi là bí đỏ) rất giàu vitamin C, vitamin E, axit béo không bão hòa, chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vitamin C có thể giúp kiểm soát lượng glucose. Vì vậy, bí đỏ có thể là một nguồn thực phẩm tốt để kiểm soát bệnh tiểu đường, theo Boldsky
Bên cạnh đó, trong bí đỏ còn chứa hai hợp chất trigonelline và axit nicotinic, có thể giúp cải thiện tình trạng kháng insulin, làm chậm tiến triển của bệnh tiểu đường.
Hơn nữa, trong bí đỏ có chứa chất xơ, có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Chất xơ có thể làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn, ngăn chặn sự thèm ăn, tốt cho hệ thống tiêu hóa, giảm hấp thụ cholesterol.
Ngoài bí đỏ, hạt bí đỏ cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường ở bệnh nhân tiểu đường. Các hợp chất hoạt tính như trigonelline, axit nicotinic và D-chiro-inositol trong hạt này có tác dụng hạ đường huyết, giúp duy trì lượng đường trong cơ thể, theo Boldsky.