Bị giật dây chuyền khi ngồi trước một văn phòng công chứng ở Củ Chi

Ngày 29-6, Công an xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi, TP.HCM) đã tiếp nhận tin trình báo của ông TDK (50 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) về việc bị cướp giật mất sợi dây chuyền vàng.

Thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 45 phút ngày 24-6, ông K đến chỗ làm là văn phòng công chứng ở trên đường Tỉnh Lộ 15 (ấp 4, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi).
Bị giật dây chuyền khi ngồi trước một văn phòng công chứng ở Củ Chi ảnh 1

Anh Kh. đang ngồi ở trước cửa văn phòng thì bị hai thanh niên áp sát, cướp giật sợi dây chuyền. Ảnh chụp từ clip

Lúc này, văn phòng chưa mở cửa, ông K ngồi lên ghế đá một bên văn phòng thì bất ngờ hai thanh niên đi xe máy tới, áp sát. Người ngồi sau với tay giật sợi dây chuyền của ông.

Diễn biến được camera an ninh ghi lại.

Do quá bất ngờ, nạn nhân vẫn còn ngồi tại chỗ. “Tôi thấy có bàn tay chụp vào cổ, tưởng là người cùng chỗ làm đùa nghịch, nhưng thấy đau và sờ lên cổ thì biết mình bị cướp giật rồi” – ông Kh. nói.

Bị giật dây chuyền khi ngồi trước một văn phòng công chứng ở Củ Chi ảnh 2

Theo ông Kh. hai tên cướp đã theo dõi "điều nghiên" từ trước rồi mới ra tay. Ảnh: NT

Nhân dạng hai thanh niên vào khoảng 25 đến 30 tuổi, mặc đồ đen, đi xe Exciter màu xanh.

Theo nạn nhân, sợi dây chuyền vàng 6 chỉ trị giá khoảng 15 triệu đồng. “Qua camera an ninh tôi thấy hai người này đã vòng qua một lần để quan sát, sau đó quay lại chờ tôi ngồi lên ghế đá thì chạy men theo vỉa hè để ra tay.” – Ông Kh. kể lại.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.