Bị phạt vì đăng Facebook xuyên tạc vụ người dân ném chất bẩn

Ngày 13-4, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với một nam thanh niên vì có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức. 

Theo đó, cách đây một tuần, Công an huyện Việt Yên, Bắc Giang phát hiện tài khoản Facebook “N Q M” đăng tải nội dung: “Chính quyền thối nát đớp tiền vào thì sai cũng thanh đúng. Quả không sai Công lý ở việt nam chỉ là nghệ sĩ hài”. (chúng tôi giữ nguyên câu chữ đã đăng tải, kể cả những từ sai chính tả-PV). 

Kèm theo bài viết, chủ tài khoản còn dẫn đường dẫn (link) bài viết “Thường trực Huyện uỷ Việt Yên chỉ đạo nóng về vụ một số người dân ném chất bẩn, ngăn cản thi công” đăng trên báo Bắc Giang.

Nhận thấy nội dung thông tin trên có dấu hiệu vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, đặc biệt là đối với chính quyền huyện Việt Yên, cơ quan công an vào cuộc làm rõ.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định N.Q.M (28 tuổi, trú trên địa bàn) là chủ tài khoản Facebook “N Q M”.

Làm việc với cơ quan công an, M. khai nhận bản thân không có mâu thuẫn với cán bộ cơ quan, chính quyền các cấp.

Ngày 5 và 6-4 vừa qua, M. thấy trên mạng xã hội Facebook chia sẻ nhiều video, hình ảnh và bình luận liên quan đến vụ việc người dân ném chất bẩn tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ. Do nhận thức chưa đúng về nguyên nhân, bản chất sự việc, M. đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình để soạn, đăng tải nội dung vi phạm trên.

M. thừa nhận bản thân không có chứng cứ chứng minh cán bộ, cơ quan nào có hành vi như nội dung mà mình đã đăng tải trên facebook.

Sau khi được cán bộ công an tuyên truyền, giải thích, M. tự giác gỡ bài viết và nhận thức hành vi của mình là sai, đã gây ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan, chính quyền.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm