Bí thư Đắk Lắk kiểm tra vụ phá rừng gần 400ha

(PLO)- Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung và đoàn công tác đã đến kiểm tra hiện trường vụ phá rừng ở huyện Ea Súp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-4, ông Nguyễn Đình Trung và đoàn công tác gồm lãnh đạo UBND, công an tỉnh và một số đơn vị sở ngành đã đến kiểm tra hiện trường vụ phá rừng gần 400ha ở xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp.

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác kiểm tra hiện trường vụ phá rừng. Ảnh AH

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác kiểm tra hiện trường vụ phá rừng. Ảnh AH

Tại đây, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực phá rừng, thăm hỏi, động viên các lực lượng đang điều tra, khám nghiệm hiện trường vụ án phá rừng Ea Súp. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức liên quan đến sự việc nghiêm trọng này.

Nhiều cây bị đốn hạ. Ảnh QN

Nhiều cây bị đốn hạ. Ảnh QN

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Ea Súp. Tại đây, Bí thư tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo cần tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Ban Thường vụ, chính quyền và các lực lượng chức năng trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. Xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm…

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk cho biết lực lượng chức năng đang kiểm đếm hiện trường và sẽ có số liệu cụ thể hơn. “Hiện nay lực lượng chức năng đang tiến hành đo đạc, khoanh vùng để làm rõ số liệu về diện tích rừng thực tế bị phá. Còn việc phá rừng có tổ chức hay chỉ một vài cá nhân thì còn chờ kết quả điều tra của cơ quan công an” - vị này nói.

Vụ phá rừng đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra. Ảnh QN

Vụ phá rừng đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra. Ảnh QN

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án hủy họai rừng xảy ra ở huyện Ea Súp.

Như đã thông tin, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk nhận được thông tin phá rừng trên địa bàn huyện Ea Súp do Chi cục Kiểm lâm vùng 4 cung cấp. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng cho biết, diện tích vụ phá rừng rất lớn, nên đã vào cuộc xác minh, điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm