Bí thư Hậu Giang nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang: "Phần thưởng cao quý được đón nhận vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn hơn".

Chiều 13-1, bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam cùng đoàn công tác của Trung ương đến làm việc với Tỉnh ủy Hậu Giang và trao Quyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành.

Tại buổi làm việc, báo cáo với Phó Chủ tịch nước và đoàn công tác, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết ông Nghiêm Xuân Thành đã có nhiều đóng góp trong lãnh đạo, chỉ đạo để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở cương vị là người đứng đầu Tỉnh ủy Hậu Giang. Trong đó, kết quả tiêu biểu công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi phát, triển kinh tế, xã hội.

Bí thư Hậu Giang nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất ảnh 1

Bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành. Ảnh: PN

Cạnh đó, cụ thể hóa Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang đã chỉ đạo ban hành đồng bộ hệ thống các văn bản, nghị quyết, đề án với nhiều đổi mới mang tính đột phá, sáng tạo. Đây là nền tảng quan trọng để địa phương hoàn thiện, đồng bộ thể chế cho quá trình phát triển bền vững của tỉnh.

Phát biểu cảm nghĩ tại lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo Đảng và lãnh đạo nhà nước đã ghi nhận những thành tích cống hiến của ông. Cạnh đó, người đứng đầu Tỉnh ủy Hậu Giang cũng gửi lời tri ân, lòng biết ơn sâu sắc nhất đến Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hậu Giang đã hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện to lớn để ông được đón nhận vinh dự này.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhấn mạnh phần thưởng cao quý được đón nhận hôm nay vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn hơn. Ông Nghiêm Xuân Thành cam kết sẽ phát huy hơn nữa vai trò gương mẫu, dành nhiều tâm sức, trí tuệ hơn nữa góp sức xây dựng tỉnh Hậu Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh hơn. Đồng thời, đoàn kết, trách nhiệm cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, đề án, kế hoạch... quyết tâm đưa Hậu giang trở thành tỉnh khá, góp phần nâng cao đời sống cho bà con trong tỉnh.

Bí thư Hậu Giang nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất ảnh 2

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa, cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đưa Hậu Giang trở thành tỉnh khá. Ảnh: PN

Báo cáo với đoàn về những thành tựu quan trọng Hậu Giang đạt được trong năm qua, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cho hay năm qua các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Đặc biệt, năm 2022, Hậu Giang là tỉnh có mức tăng trưởng kinh tế đứng đầu ĐBSCL, đứng thứ tư cả nước và đây cũng là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay.

Trước đó, sáng cùng ngày, bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác của Trung ương đến thăm hỏi và tặng quà cho công nhân lao động gặp hoàn cảnh khó khăn tại cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp TP Vị Thanh.

Bí thư Hậu Giang nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất ảnh 3

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nhân dịp Xuân Quý Mão. Ảnh: TP

Cạnh đó, thăm và tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nhân dịp Xuân Quý Mão.

Cụ thể, Phó Chủ tịch nước đã tặng 60 phần quà cho công nhân lao động gặp hoàn cảnh khó khăn và một phần quà chung gửi đến nhân dân, đoàn viên, công nhân lao động của TP Vị Thanh.

Đồng thời, tặng 10 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho các hộ nghèo, tặng 200 triệu đồng tặng quà Tết cho trẻ em gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.