Bị tố bán lẩu có giòi, FamilyMart lên tiếng

(PLO)- Hệ thống cửa hàng tiện lợi FamilyMart xác nhận sự việc và tạm ngừng kinh doanh món ăn này sau sự cố xuất hiện giòi, để điều tra và xác minh nguyên nhân sự việc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lẩu ly Hotpot tại FamilyMart xuất hiện giòi

Vừa qua, trên các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm ăn uống, anh N.T.H cho biết anh vừa có trải nghiệm tồi tệ sau khi ăn món lẩu ly Hotpot tại một chi nhánh của cửa hàng tiện lợi FamilyMart quận 8, TP.HCM, khi phần thức ăn xuất hiện giòi.

Theo anh H. sau khi gặp sự cố trên, anh có thông báo cho nhân viên về vụ việc, và không đòi bồi thường hay hoàn tiền, chỉ mong báo lại để cửa hàng kiểm tra lại đồ đông và nước lẩu để không lặp lại sự việc đáng tiếc trên.

Bài chia sẻ này nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm và hoang mang của người dùng về chất lượng món ăn tại các cửa hàng tiện lợi.

Giòi xuất hiện trong phần lẩu ly. ẢNH: N.T.H ảnh 1

Giòi xuất hiện trong phần lẩu ly. ẢNH: N.T.H

FamilyMart dừng bán lẩu ly sau sự cố

Trao đổi về vấn đề này, bộ phận chăm sóc khách hàng của FamilyMart cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh và tiến hành điều tra sự việc nghiêm túc.

"Chúng tôi đang điều tra xem xét vấn đề nằm ở đâu vì sự việc liên quan đến nhiều quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như kho, nhà cung cấp thứ 3 lẫn chế biến tại cửa hàng..."- đơn vị này cho biết.

Ít giờ sau khi sự việc được lan truyền trên mạng, trên Fanpage chính thức của hệ thống này cũng đăng thông báo tạm ngừng bán Hotpot tại tất cả các cửa hàng.

"Trước những thông tin về sản phẩm Hotpot đang nhận được sự quan tâm của khách hàng, hiện tại FamilyMart đã ngừng bán Hotpot tại tất cả các cửa hàng. Family Mart xin lỗi vì sự bất tiện này. Chúng tôi hiện đang điều tra và xác minh sự việc. Ngay khi có kết quả FamilyMart sẽ thông báo đến quý khách hàng"- bài đăng ghi rõ.

Cẩn trọng thực phẩm có giòi

Liên quan đến sự việc trên, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Nguyên giảng viên Viện công nghệ sinh học và thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết trên thực tế bản thân giòi không có hại, chúng là do côn trùng có cánh, mà đa phần là ruồi đậu vào thức ăn rồi đẻ trứng, sinh ra giòi.

"Tuy nhiên việc xuất hiện giòi trong đồ ăn chứng tỏ thực phẩm này đã bị hỏng. Bởi giòi sinh ra từ trứng con ruồi và từ trứng "đẻ" ra giòi cũng là một quá trình dài. Trong khi đó, bản thân con ruồi sống ở môi trường bẩn, đậu vào thực phẩm sẽ kéo theo nhiều vi khuẩn và độc tố gây bệnh khác.

Đặc biệt, nếu ruồi đậu vào thực phẩm chín và chúng ta ăn ngay sau đó thì nguy cơ mắc bệnh như ngộ độc thực phẩm sẽ rất cao.

Hơn hết, ở những đồ ăn đã sinh ra giòi chứng tỏ loại đồ ăn đó đã bị ăn hết chất bổ, khi con người ăn sẽ chẳng còn giá trị dinh dưỡng. Mà ngược lại nó còn có thể là nguồn gây bệnh tả, thương hàn, kiết lỵ, giun sán...", vị chuyên gia khẳng định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm