Bình Dương: Giáo viên, sinh viên đạt giải cao ở cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương xuất sắc đạt giải cao trong cuộc thi.

Mới đây, ba giáo viên và sinh viên trường Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã đạt giải cao trong cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam năm 2022 với tên gọi “Tổ quốc bên bờ sóng".

Bình Dương: Giáo viên, sinh viên đạt giải cao ở cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo ảnh 1

Chị Lê Thị An, giảng viên khoa Đại cương trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương đạt giải nhất cuộc thi. Ảnh: BETU

Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng các bộ, ngành tổ chức.

Qua nhiều vòng thi, ban tổ chức đã lựa chọn 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Trong đó, trường BETU có ba thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết là chị Lê Thị An, giảng viên khoa Đại cương; chị Bùi Thị Phương Loan, cán bộ phòng Tổ chức-Hành chính và chị Huỳnh Thị Tuyết Hằng, sinh viên ngành Quản trị văn phòng, khoa Quản trị.

Tại vòng chung kết, vượt qua các câu hỏi về kiến thức về pháp luật và văn hóa biển, đảo Việt Nam cùng phần thi hùng biện theo chủ đề ngẫu nhiên.

Kết quả, chị Lê Thị An và anh Nguyễn Công Thành-cán bộ Tỉnh đoàn Khánh Hòa xuất sắc giành giải nhất. Chị Bùi Thị Phương Loan và chị Huỳnh Thị Tuyết Hằng nhận giải khuyến khích.

Được biết, cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của nhân dân, thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ đó, khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nhân dân Việt Nam.

Tại Bình Dương, Ban tuyên giáo tỉnh ủy Bình Dương đã phát động cuộc thi sâu rộng đến cán bộ, chiến sĩ, cán bộ công nhân viên và mọi tầng lớp công dân.

Kết quả chung, qua gần 5 tháng triển khai (từ tháng 7-2022), cuộc thi đã thu hút 15 triệu lượt đăng ký và tham gia.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.