Bình Nhưỡng: Vệ tinh do thám Triều Tiên chụp được ảnh Nhà Trắng, Lầu Năm Góc, tàu sân bay tại căn cứ hải quân Mỹ

(PLO)- Triều Tiên cho biết vệ tinh do thám quân sự của nước này phóng hồi tuần trước đã chụp được ảnh Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và các tàu sân bay hạt nhân tại căn cứ hải quân Mỹ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-11, Triều Tiên cho biết vệ tinh do thám quân sự của nước này đã chụp được ảnh Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và các tàu sân bay hạt nhân neo đậu tại một căn cứ hải quân của Mỹ, theo hãng thông tấn KCNA.

Theo KCNA, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xem các bức ảnh vệ tinh trên khi nhận được báo cáo hoạt động từ Trung tâm Kiểm soát Tổng hợp Bình Nhưỡng thuộc Cục Công nghệ Hàng không Vũ trụ Quốc gia (NATA).

Triều Tiên nói vệ tinh do thám chụp ảnh Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và căn cứ hải quân Mỹ
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (ngồi) thăm Trung tâm Kiểm soát Tổng hợp Bình Nhưỡng thuộc Cục Công nghệ Hàng không Vũ trụ Quốc gia (NATA) hôm 25-11. Ảnh: KCNA

KCNA đưa tin ảnh vệ tinh Nhà Trắng và Lầu Năm Góc được chụp lúc 23 giờ 36 phút hôm 27-11.

Vệ tinh do thám cũng chụp ảnh Trạm Hải quân Norfolk, Nhà máy đóng tàu Newport News và sân bay Virginia của Mỹ lúc 23 giờ 35 phút cùng ngày. 4 tàu sân bay hạt nhân của Hải quân Mỹ và 1 tàu sân bay của Anh được nhìn thấy trong các bức ảnh.

Tuần trước, Triều Tiên thông báo phóng thành công vệ tinh trinh sát Malligyong-1 vào quỹ đạo. Ngay sau khi được phóng, vệ tinh do thám này đã gửi về Bình Nhưỡng những bức ảnh đầu tiên chụp các căn cứ quân sự của Mỹ ở Guam, theo KCNA.

Phía Mỹ chưa có động thái liên quan thông tin Triều Tiên nói vệ tinh do thám nước này chụp được ảnh Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và các tàu sân bay hạt nhân neo đậu tại một căn cứ hải quân của Mỹ.

Trong ngày 27-11, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên bắt đầu xây dựng lại các trạm gác và đưa vũ khí hạng nặng dọc biên giới với Hàn Quốc, theo hãng thông tấn Yonhap.

Phản ứng trước động thái mới nhất của Bình Nhưỡng, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cam kết sẽ “theo dõi chặt chẽ các hoạt động của Triều Tiên và duy trì sự sẵn sàng để có thể trả đũa các hành động khiêu khích của Triều Tiên ngay lập tức".

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Nga dồn hoả lực vào các chiến trường ở Đông, Nam Ukraine; Nga công bố số lính Ukraine thiệt mạng 2 năm chiến sự, gấp tới 14 lần con số từ phía Ukraine; Phản ứng các nước về việc ông Macron để ngỏ ý tưởng mang quân NATO tới Ukraine.

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua nổi bật với tin Moscow giành được 1 ngôi làng gần TP Avdiivka; Ukraine giải thích lý do rút quân khỏi ngôi làng này; Ukraine chuẩn bị 2 kịch bản chiến đấu tùy vào tình hình viện trợ; Điện Kremlin bình luận việc Nga phá huỷ xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Ukraine.