Bình Phước: Bắt giữ nửa tấn pháo nổ ở biên giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhóm người đang vận chuyển nửa tấn pháo nổ qua biên giới vào Việt Nam thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

Ngày 16-11, Công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, đang tạm giữ Điểu Ố (40 tuổi) và Điểu Ngân Anh (28 tuổi), cùng hơn nửa tấn pháo nổ để điều tra xử lý.

Đây là hai người vận chuyển trái phép pháo nổ bị đội đặc nhiệm phòng Phòng chống Ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Bình Phước phối hợp với Đồn Biên phòng Đắc Ơ bắt giữ, sau đó chuyển giao cho lực lượng công an theo thẩm quyền.

tuon-phao-lau-vao-viet-nam-binh-phuoc

Nửa tấn pháo nổ đang được tuồn vào Việt Nam bị lực lượng biên phòng bắt giữ. Ảnh: BP

Thông tin ban đầu, đội đặc nhiệm phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Bình Phước chủ trì phối hợp với Đồn Biên phòng Đắc Ơ tuần tra tại đoạn biên giới cột mốc 60/37. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện bốn người đang vận chuyển pháo nổ nhập lậu qua biên giới.

Mặc dù, lực lượng chức năng đang chốt chặn bao vây nhưng do địa hình rừng núi, dốc cao và lợi dụng trời tối, hai người trong nhóm này đã bỏ chạy về bên kia biên giới.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ được hai người là Điểu Ố và Điểu Ngân Anh và hơn nửa tấn pháo nổ. Bước đầu, hai người này khai nhận được một người khác thuê vận chuyển số pháo trên với tiền công 500.000 đồng/chuyến.

tuon-phao-lau-vao-viet-nam-binh-phuoc

Hai nam thanh niên đang vận chuyển pháo nổ về Đồng Nai thì bị bắt. Ảnh: DH

Trước đó, ngày 15-11, Đội Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước cũng bắt giữ hai thanh niên dùng ô tô vận chuyển 260 kg pháo hoa nổ trên đường ĐT 759 (thị xã Phước Long).

Hai thanh niên khai nhận đang vận chuyển về Đồng Nai để tiêu thụ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.