Bình Phước: Nữ kế toán trưởng tham ô gần 1 tỉ đồng

Sáng 8-3, nguồn tin PLO cho biết TAND tỉnh Bình Phước vừa xét xử vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu Thảo (52 tuổi, cựu kế toán trưởng Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước) 15 năm tù về tội tham ô tài sản.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên phạt Võ Văn Việt (46 tuổi, cựu giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước) ba năm tù nhưng cho hưởng án treo và Nguyễn Văn Thanh (52 tuổi, cựu giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước) hai năm cải tạo không giam giữ cùng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bình Phước: Nữ kế toán trưởng tham ô gần 1 tỉ đồng ảnh 1

Cả ba bị cáo thừa nhận hành vi sai phạm. Ảnh: LA

Theo cáo trạng, từ năm 2012 -2017, Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước liên kết đào tạo với 7 trường đại học tại TP.HCM, Đà Lạt, Huế… để mở các lớp đại học hệ vừa làm vừa học trên địa bàn.

Tổng số tiền học phí thu được của sinh viên trong thời gian này là gần 15 tỉ đồng. Trong đó, Trung tâm được hưởng hơn 6,3 tỉ đồng.

Trong thời gian từ tháng 8-2015 đến 10-2017, bị cáo Thảo lợi dụng vị trí làm việc đã lập 14 lệnh chi, ủy nhiệm chi ghi nội dung chuyển tiền học phí cho các trường đại học. Tuy nhiên, tại mục người thụ hưởng, Thảo để tên người thân, rồi trình bị cáo Thanh và Việt ký với tổng số tiền hơn 985 triệu đồng, sau đó chiếm đoạt.

Trong thời gian làm giám đốc, bị cáo Thanh đã ký 4 Lệnh chi do Thảo lập nhưng đã không kiểm tra kỹ dẫn đến thiệt hại cho Trung tâm hơn 383 triệu đồng.

Đến thời gian bị cáo Việt làm Giám đốc, người này cũng đã ký 10 Lệnh chi, Uỷ nhiệm chi do Thảo lập nhưng đã không kiểm tra kỹ dẫn đến thiệt hại cho Trung tâm hơn 602 triệu đồng.

Cả hai bị cáo Thanh và Việt vì tin tưởng Thảo đã không kiểm tra kỹ lưỡng mà ký các giấy tờ gây thiệt hại số tiền lớn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.