Bình Phước: Suất ăn có dòi, hơn 2.000 công nhân bỏ việc

Trưa 8-11, tại Công ty TNHH Freewell (vốn 100% Đài Loan), chuyên sản xuất hàng may mặc, giày, tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú thuộc thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước xảy ra vụ bỏ việc tập thể của hàng ngàn công nhân.

Bình Phước: Suất ăn có dòi, hơn 2.000 công nhân bỏ việc ảnh 1

Công nhân bỏ việc ra về sau khi phát hiện suất cơm trưa có dòi

Theo nhiều công nhân cho biết, trong lúc ăn trưa, nhiều công nhân phát hiện trong suất ăn gồm thịt gà, thịt heo, lạp xưởng lúc nhúc dòi, bốc mùi hôi thối, ôi thiu nên đã phản ứng với phía công ty. Tuy nhiên nguyện vọng chính đáng này của công nhân không được phía công ty đáp ứng nên hơn 2.000 ngàn công nhân đã đồng loạt bỏ bữa cơm trưa, đồng thời tập trung trước công ty để phản đối việc cung cấp suất ăn kém chất lượng.

Bình Phước: Suất ăn có dòi, hơn 2.000 công nhân bỏ việc ảnh 2

Công nhân Công ty TNHH Freewell đã vứt phiếu cơm trưa 8-11 vì suất ăn có dòi.

Anh N.C.H, công nhân tại công ty cho biết đây không phải là lần đầu tiên họ bị cho ăn suất ăn không đạt chất lượng vệ sinh thực phẩm. Trưa cùng ngày phóng viên đã liên hệ với Công ty Freewell để làm rõ việc hàng ngàn công nhân bỏ việc vì thức ăn có dòi nhưng không gặp được người có trách nhiệm.

Theo T. Tiến (NLĐ)

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

(PLO)- Măng tươi có chứa một lượng độc tố taxiphyllin xyanua. Tuy nhiên, luộc hoặc ngâm chúng trước khi chế biến có thể làm giảm đáng kể hàm lượng độc tố này.