Bình Thuận tiếp tục chỉ đạo làm rõ vụ bé gái bị xâm hạị

Ngày 9-3, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gởi Công an Bình Thuận liên quan đến việc bà H., mẹ bé C. (10 tuổi) ngụ Tân Phúc, Hàm Tân tố cáo T., một thanh niên hàng xóm nhiều lần xâm hại tình dục con mình.

Văn bản này cho biết, ngày 1-3, Công an tỉnh đã có báo cáo kết quả xác minh vụ việc này. Theo đó, T. không thừa nhận hành vi dâm ô của mình. Ngày 6-2, CQCSĐT Công an Hàm Tân đã đưa T. đi giám định tâm thần nhưng đến nay chưa có kết quả.

Riêng kết luận giám định pháp y về tình dục với bé C. cho thấy, có dấu hiệu C. bị dâm ô. Tuy nhiên, theo lời khai của người mẹ thì T. sinh ngày 17-2-1999 và thời điểm bị tố cáo dâm ô lần sau cùng (25-12-2016) T. chỉ mới 17 tuổi 10 tháng tám ngày nên T. không phải chịu trách nhiệm về tội dâm ô đối với trẻ em.

Ngoài ra lời khai của bị hại, người tố cáo, người liên quan còn mâu thuẫn cũng như kết quả giám định tâm thần của T. chưa có nên công an chưa thể kết luận...

Qua xem xét báo cáo, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, tiếp cận thêm các nguồn tin và bằng chứng khác. Cụ thể là băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa bà H. và T. cùng những thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM, sớm có kết luận chính thức, xử lý người vi phạm đúng quy định pháp luật trên tinh thần kiên quyết, không bỏ lọt tội phạm, không để oan sai.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, theo tố cáo của bà H., từ giữa đến cuối năm 2016, lợi dụng bà H. đi buôn bán, bé C. ở nhà một mình, T. đã bốn lần dùng dao đe dọa cưỡng bức, xâm hại tình dục bé C.  Đến ngày 25-12-2016, khi đi bán trái cây về bà H. thấy bé C. khóc, liền gặng hỏi và bé C. đã kể lại hết sự việc. Gia đình đã đưa bé đi chữa trị vì vùng sinh dục bị viêm nhiễm...

Sau khi phản ảnh vụ việc, UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu làm rõ và báo cáo. Ngoài ra, cảm động trước hoàn cảnh của bé C., rất nhiều bạn đọc và cộng đồng Facebook cũng đã gửi hơn 130 triệu đồng giúp đỡ bé C. điều trị.

Ngoài đơn tố cáo, bà H. còn cung cấp cho chúng tôi một băng ghi âm dài 12 phút, trong đó T. đã thú nhận có xâm hại bé C. và liên tục xin được “tha thứ, bỏ qua”.

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.