Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine bất ngờ bác khả năng Nga sắp tấn công

Đài RT đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine - ông Oleksii Reznikov trong khi trả lời phỏng vấn của kênh ICTV ngày 24-1 cho biết dù còn nhiều ý kiến lo ngại, song tới lúc này không có chỉ dấu nào cho thấy Nga đang chuẩn bị mở đợt tấn công Ukraine trong tương lai. 

"Tính tới hôm nay, quân đội Liên bang Nga vẫn chưa tập hợp lực lượng cho thấy họ sẽ tấn công vào nay mai" - ông Reznikov khẳng định, đồng thời bác luôn ý kiến cho rằng Nga sẽ tấn công vào ngày 20-2 - tức ngày Thế vận hội Olympic Bắc Kinh kết thúc. 

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine - ông Oleksii Reznikov. Ảnh: 

Ý kiến này được chỉ huy lực lượng Ukraine ở vùng Donbass - ông Alexander Pavlyuk trả lời phỏng vấn của tờ The Times hôm 22-1 đưa ra khi cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không muốn làm "lu mờ" Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và quá trình đăng cai Olympic của Trung Quốc. 

Dù vậy, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cũng thừa nhận vẫn có một số kịch bản đầy rủi ro và có thể xảy ra liên quan tới khả năng nổ ra xung đột với Nga. Bộ Tổng tham mưu Ukraine đã có bước chuẩn bị cần thiết cho những kịch bản như vậy. 

Trước đó cùng ngày, Thư ký báo chí Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cũng lên tiếng phủ nhận việc Nga đang lên kế hoạch tấn công, gọi đó là tin đồn sai sự thật do Mỹ và NATO tung ra để cố tình leo thang thêm căng thẳng giữa Ukraine và Nga. 

Tới nay, tình hình an ninh ở biên giới Nga - Ukraine vẫn chưa hạ nhiệt sau nhiều tháng rơi vào bất ổn. Nga vẫn chưa có động thái  sẽ rút gần 100.000 binh sĩ cùng khí tài quân sự đang tập trung ở đây - và đây là dấu hiệu khiến truyền thông phương Tây liên tục lo ngại Moscow sẽ mở đợt tấn công Kiev trong tương lai. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm