“Bom tấn” khiến Real Madrid… đảo lộn

Ở mùa giải trước, Real Madrid đã thăng hoa nhờ lối chơi 4-3-3, trong đó, Di Maria là mắt xích vô cùng quan trọng. 

“Bom tấn” khiến Real Madrid… đảo lộn ảnh 1

HLV Ancelotti sẽ phải thay đổi chiến thuật vì những "bom tấn" như Toni Kroos

Mặc dù thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm nhưng cầu thủ người Argentina lại rất tích cực di chuyển sang cánh trái để hỗ trợ tấn công. Thực tế, chính điều này đã mang tới không ít đột biến cho lối chơi của “Bày kền kền”. Bên cạnh đó, Di Maria cũng được đánh giá cao ở khả năng hỗ trợ phòng thủ.

Tuy nhiên, sang mùa này, rất có thể Di Maria sẽ phải ra đi. Khả năng lớn, James Rodriguez hoặc Toni Kroos sẽ thay thế vị trí này. Ở khía cạnh nào đó, hai cầu thủ trên đều không có được sự toàn diện của cầu thủ người Argentina. 

Bên cạnh đó, ở tuyến giữa, Xabi Alonso đã luống tuổi và cần thêm những sự hỗ trợ trong phòng thủ. Do đó, HLV Ancelotti sẽ buộc phải thay đổi chiến thuật.

Theo tờ Marca, chiến lược gia người Italia đang tính thay đổi “công thức chiến thắng” của Real Madrid. Thay vì sơ đồ 4-3-3, ông đang hướng tới sử dụng 4-2-3-1 với Modric và Toni Kroos/Xabi Alonso thi đấu trong vai trò tiền vệ trung tâm. Với phương án này, HLV Ancelotti hướng tới sự cân bằng. Hai tiền vệ sẽ giúp Los Blancos đảm bảo cả khâu điều phối lẫn phòng ngự (thay vì chỉ có Xabi Alonso như trước).

Benzema vẫn là tiền đạo cắm. Trong khi đó, C.Ronaldo-James Rodriguez-Bale sẽ hỗ trợ. Trong đó, tân binh người Colombia được thi đấu trong vai trò “số 10” sở trường. 

Không loại trừ khả năng, HLV Ancelotti sẽ áp dụng ngay sơ đồ này ở trận Siêu cúp Châu Âu với Sevilla vào ngày 12/8 tới.

Theo Minh Hả (Bongdaso)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.