Sổ tay:

Bóng đá nữ quyết liệt nhưng rất cũng rất Fair Play

Sau hai lượt đấu ở giải nữ quốc gia, nếu chú ý người xem có thể thấy rất nhiều tình huống đá rát, cướp bóng khốc liệt bởi các nữ tuyển thủ tạo ra. Nhưng trái với những giải khác, nếu cầu thủ nằm sân bởi các pha đá rát thường sẽ xảy ra xích mích ẩu đả, nhưng ở giải nữ thì ngược lại chỉ cần có cầu thủ nào nằm sân thì đội bạn lập tức đưa bóng ra biên để cho đội ngũ y tế vào chăm sóc.

Thậm chí có nhiều tình huống, cầu thủ đối phương chấn thương thì đội bạn cũng tới hỏi han chăm sóc xem có vấn đề gì không?

Bóng đá nữ quyết liệt nhưng rất cũng rất Fair Play ảnh 1

Một cầu thủ Thanh Khoáng sản chấn thương

Có thể thấy tuy giải nữ không được nhiều NHM đón nhận nhưng giải có cái hay riêng cái đẹp riêng. Cái đẹp ở đây là tinh thần của các nữ tuyển thủ, 90 phút so kè nảy lửa với nhau nhưng khi kết thúc thì cả hai đội đều chào nhau bằng cái bắt tay thân thiện, thậm chí các cầu thủ còn tiến sát đến đường pitch chào HLV đội bạn trước khi quay trở lại ngồi nghe nhận xét sau trận đấu từ HLV đội mình.

Bóng đá nữ quyết liệt nhưng rất cũng rất Fair Play ảnh 2

Một cầu thủ bị "chuột rút" và được sự chăm sóc của đồng đội

Mặc dù giải ít người theo dõi làm cho không khí trên sân luôn tẻ nhạt, nhưng không chỉ vì vậy mà các đội thờ ơ, thân đội nào nấy lo.

Sau hai lượt trận thì có thể thấy những đội thi đấu vào 18giờ 30 luôn luôn ra sân xem cặp đấu lúc 16h thi đấu và ngược lại những cặp đá trước sau khi nghỉ ngơi cũng ra sân xem các đồng nghiệp mình thi đấu như thế nào.

Bóng đá nữ quyết liệt nhưng rất cũng rất Fair Play ảnh 3

Rất...Fair nhưng thỉnh thoảng vẫn có tí...máu me

Không chỉ xem để rút ra ưu, khuyết điểm của từng đội mà các nàng còn tập trung hò reo mỗi khi có những tình huống nguy hiểm nào diễn ra. Có thể thấy được sự hồ hởi của các nữ cầu thủ khi xem thi đấu qua từng nét mặt rạng ngời, qua từng câu hò reo cổ vũ nhiệt tình.

Giải nữ năm nay tuy có nhạt thật bởi người xem không đông, nhưng như thế cũng đâu làm các cầu thủ chơi trên sân cảm thấy hắt hiu bởi họ vẫn còn được nhận những lời cổ vũ, những tiếng hò reo không phải từ NHM mà từ chính đối thủ đang chạy đua chức vô địch với mình.

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

(PLO)- Hai bên đường cây rừng rợp bóng, thảng hoặc có vài con chim nhỏ cất tiếng hót vang, một con gõ kiến miệt mài tìm thức ăn phát âm thanh lộc cộc lộc cộc, một bạn cú trên cao tò mò nhìn xuống, oai vệ và bí ẩn...
Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

(PLO)- Nhà vô địch AFF Cup 2008 Huỳnh Quang Thanh, cựu thủ quân đội tuyển Việt Nam đã từng ấp ủ ý định mở lớp bóng đá từ rất lâu, sau khi anh giải nghệ và mãi đến cuối tuần qua mới thỏa mãn đam mê lớn với Học viện bóng đá Hàn Gia.
Chương Thị Kiều lên tuyển, Huỳnh Như không sang Bồ Đào Nha

Chương Thị Kiều lên tuyển, Huỳnh Như không sang Bồ Đào Nha

(PLO)- Nữ trung vệ thép của đội tuyển nữ Việt Nam tranh thủ những ngày nghỉ ít ỏi sau SEA Games 32 thăm thú bạn bè trước khi ra Hà Nội ngày 22-5 tập trung cùng đồng đội chuẩn bị cho chuyến huấn luyện ở Đức, Ba Lan, trong khi tiền đạo Huỳnh Như không sang lại Bồ Đào Nha.