Bóng đá Việt Nam và phần còn lại của Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  FIFA vừa công bố bảng xếp hạng tháng 10, theo đó đội tuyển Việt Nam (VN) tăng từ hạng 97 thế giới lên hạng 96.

FIFA vừa công bố bảng xếp hạng tháng 10, theo đó đội tuyển Việt Nam (VN) tăng từ hạng 97 thế giới lên hạng 96.

So với các đội tuyển Đông Nam Á thì đội tuyển bóng đá VN vẫn một mình một chợ trong top 100 trong khi các đội bóng đang nỗ lực đuổi bắt đội tuyển VN như Thái Lan hạng 111, Philippines hạng 133 và Malaysia hạng 146, Indonesia hạng 152.

Bóng đá Việt Nam và phần còn lại của Đông Nam Á ảnh 1

Đội tuyển Việt Namtăng một bậc từ 97 lên 96 thếgiới. Ảnh: VFF

Việc tăng hạng của đội tuyển VN nhờ vào thành tích hai chiến thắng ở giải giao hữu Cúp Hưng Thịnh thắng Singapore 4-0 và Ấn Độ 3-0 được cộng thêm 7,81 điểm.

Việc duy trì trong top 100 suốt thời gian dài của bóng đá VN là một nỗ lực không ngừng nghỉ, đồng thời cũng là sự năng động của VFF trong việc tìm đối tác thi đấu, đặc biệt trong những ngày FIFA để tích lũy điểm số.

Nhìn vào sự ổn định của đội tuyển VN, các quốc gia như Thái Lan, Malaysia… cũng đang rất muốn đánh chiếm vào bảng xếp hạng FIFA mà ở khu vực Đông Nam Á bóng đá VN là đội duy nhất lọt top 100.

Thực chất thì bảng xếp hạng FIFA chỉ mang tính chất tương đối và khuyến khích các đội tuyển quốc gia có nhiều trận đấu giao hữu hoặc những giải đấu để phát triển và tích lũy điểm. Tuy nhiên, với hiện tượng một mình một chợ ở top 100 trong thời gian dài thì bóng đá VN đang khẳng định là một thế lực ở Đông Nam Á. Và thế lực này sẽ càng được khẳng định hơn ở sân chơi AFF Cup 2022 mà đội tuyển VN đang muốn lấy lại chiếc cúp vô địch đánh mất vào tay người Thái một năm trước.

HLV Southgate bào chữa cho trận hòa tồi tệ của tuyển Anh

HLV Southgate bào chữa cho trận hòa tồi tệ của tuyển Anh

(PLO)- Nhà cầm quân của tuyển Anh cho biết ông không để những lời la ó ảnh hưởng đến quyết định của mình và HLV Gareth Southgate ra lệnh cho các tuyển thủ Anh giữ bình tĩnh sau khi họ bị chỉ trích từ trận hòa đáng thất vọng trước người Mỹ.
'Một tình yêu': Phạt và không phạt

'Một tình yêu': Phạt và không phạt

(PLO)- Bà Nancy Faeser, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức đeo băng "One Love" (Một tình yêu) có mặt trên khu VIP trận Đức thua sốc Nhật Bản 1-2 cùng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.
Tuyển Anh dính lời nguyền World Cup

Tuyển Anh dính lời nguyền World Cup

(PLO)- Tuyển Anh đã dính “lời nguyền chết chóc” trên một kênh truyền hình tại những giải đấu lớn mà Tam sư tham dự, sau màn trình diễn nhạt nhòa trong trận hòa Mỹ 0-0 ở World Cup 2022.