Bóng đá Việt Nam và phần còn lại của Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  FIFA vừa công bố bảng xếp hạng tháng 10, theo đó đội tuyển Việt Nam (VN) tăng từ hạng 97 thế giới lên hạng 96.

FIFA vừa công bố bảng xếp hạng tháng 10, theo đó đội tuyển Việt Nam (VN) tăng từ hạng 97 thế giới lên hạng 96.

So với các đội tuyển Đông Nam Á thì đội tuyển bóng đá VN vẫn một mình một chợ trong top 100 trong khi các đội bóng đang nỗ lực đuổi bắt đội tuyển VN như Thái Lan hạng 111, Philippines hạng 133 và Malaysia hạng 146, Indonesia hạng 152.

Bóng đá Việt Nam và phần còn lại của Đông Nam Á ảnh 1

Đội tuyển Việt Namtăng một bậc từ 97 lên 96 thếgiới. Ảnh: VFF

Việc tăng hạng của đội tuyển VN nhờ vào thành tích hai chiến thắng ở giải giao hữu Cúp Hưng Thịnh thắng Singapore 4-0 và Ấn Độ 3-0 được cộng thêm 7,81 điểm.

Việc duy trì trong top 100 suốt thời gian dài của bóng đá VN là một nỗ lực không ngừng nghỉ, đồng thời cũng là sự năng động của VFF trong việc tìm đối tác thi đấu, đặc biệt trong những ngày FIFA để tích lũy điểm số.

Nhìn vào sự ổn định của đội tuyển VN, các quốc gia như Thái Lan, Malaysia… cũng đang rất muốn đánh chiếm vào bảng xếp hạng FIFA mà ở khu vực Đông Nam Á bóng đá VN là đội duy nhất lọt top 100.

Thực chất thì bảng xếp hạng FIFA chỉ mang tính chất tương đối và khuyến khích các đội tuyển quốc gia có nhiều trận đấu giao hữu hoặc những giải đấu để phát triển và tích lũy điểm. Tuy nhiên, với hiện tượng một mình một chợ ở top 100 trong thời gian dài thì bóng đá VN đang khẳng định là một thế lực ở Đông Nam Á. Và thế lực này sẽ càng được khẳng định hơn ở sân chơi AFF Cup 2022 mà đội tuyển VN đang muốn lấy lại chiếc cúp vô địch đánh mất vào tay người Thái một năm trước.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ronaldo gây khó khăn cho Al Nassr

Ronaldo gây khó khăn cho Al Nassr

(PLO)- Tiền vệ của Al Nassr, Luiz Gustavo, đã giải thích việc Cristiano Ronaldo đến đã gây khó khăn như thế nào cho đội bóng đứng đầu bảng Saudi Pro League.
HLV Galtier: ‘PSG chơi vì Messi’

HLV Galtier: ‘PSG chơi vì Messi’

(PLO)- Chiến lược gia người Pháp cho biết, ông đã yêu cầu cả đội chơi vì Messi, để cựu tiền đạo Barca có thời gian và khoảng trống dồn sức tấn công cho PSG, tỏa sáng trước khung thành đối phương.
Man City 'ngã ngựa', Arsenal hưởng lợi

Man City 'ngã ngựa', Arsenal hưởng lợi

(PLO)-  Dù được đánh giá cao hơn nhưng Man City bất ngờ thất bại với tỷ số 0-1 trước Tottenham ở vòng 22 Premier League, qua đó bỏ lỡ cơ hội rút ngắn khoảng cách với Arsenal.
Bác sĩ Dương Tiến Cần hy sinh ở lại chăm sóc cho các cầu thủ U-23 bị nhiễm COVID-19. Ảnh: PHAN HỒNG

Bác sĩ Dương Tiến Cần: Quên mình vì tuyển U-23 Việt Nam

(PLO)- Khi dịch COVID-19 ập đến, người ta thường ví von các y bác sĩ chính là những chiến sĩ trong cuộc chiến với “đối thủ vô hình” và bác sĩ Dương Tiến Cần của tuyển U-23 Việt Nam đã làm trọn ý nghĩa của chiến sĩ áo trắng.
Các đoàn thể thao Đông Nam Á tại SEA Games. Ảnh: ANH PHƯƠNG

SEA Games 32 bị phản ứng vì “luật Đông Nam Á”

(PLO)- SEA Games vẫn bị mang tiếng là ao làng và quốc gia đăng cai có quyền rất lớn trong việc chi phối môn thi đấu lợi cho mình nhưng “ép” các đoàn khác. SEA Games 32 này tranh cãi càng dữ dội hơn.