Bóng V-League lăn mùa Euro

Bởi đây là thời điểm trái bóng Euro đang diễn ra nên người ta lo ngại không khí các sân bóng sẽ nguội lạnh vì người hâm mộ no nê với các trận đấu đỉnh cao ở nước Pháp.

Có một điều chắc chắn khi bóng V-League lăn mùa Euro thì phong độ, thể lực của các cầu thủ sẽ ảnh hưởng ít nhiều, dù hầu hết đều có phương án chuẩn bị kỹ càng. HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh chia sẻ: “Euro là giải đấu đỉnh cao nên khó mà không theo dõi. Bởi qua các trận đấu, chúng tôi không những thưởng thức các pha bóng hay, những bàn thắng đẹp mà còn rút tỉa cho mình nhiều bài học quý. Tuy nhiên, do V-League cũng đang diễn ra nên chúng tôi phải chọn trận để xem nhằm bảo đảm thể lực, sức khỏe cầu thủ không bị ảnh hưởng. Thông thường chúng tôi chỉ cho cầu thủ xem các trận đấu diễn ra vào lúc 20 giờ, những trận muộn thì xem phát lại hoặc các tình huống quan trọng vào hôm sau”.

Tất cả đội bóng đều đưa ra quy chế buộc cầu thủ thực hiện trong mùa Euro, những ai vi phạm sẽ bị xử lý. Tuy nhiên, không ai dám chắc các cầu thủ sẽ nghiêm túc chấp hành vì ở thời buổi công nghệ này, chỉ với chiếc điện thoại thông minh trên tay thì xem Euro thoải mái. Các CLB vì thế chỉ hy vọng vào sự chuyên nghiệp của cầu thủ mà thôi chứ quản lý thì rất khó.

HLV Phan Thanh Hùng nói thêm VPF nếu chọn giải pháp hợp lý hơn cả thì các giải đấu nên diễn ra sau khi trái bóng ở nước Pháp kết thúc. Thế nhưng do kế hoạch thi đấu cả năm của bóng đá Việt Nam đã đâu vào đấy nên khó thay đổi và chỉ mong các đội bóng thông cảm cho nhà tổ chức.

Cùng quan điểm với ông Hùng, Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết: “Thực tế thì chúng tôi đã nghĩ rất nhiều về việc các giải đấu của chúng ta diễn ra trong kỳ Euro. Nhưng sau khi cân, đo, đong, đếm và được các nhà chuyên môn nhiều kinh nghiệm cố vấn, chúng tôi không thể thay đổi, sẽ làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của bóng đá nước nhà. Thế nên, BTC mong muốn người hâm mộ, các đội bóng ủng hộ và chia sẻ. Ở cuộc họp mới đây tại Đà Nẵng, chúng tôi đã nêu vấn đề này ra với các đội bóng và nhận được sự đồng tình nên hy vọng mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup

Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup

(PLO)- Theerathon ghi bàn thắng duy nhất trận giúp Thái Lan đánh bại Việt Nam 1-0 ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022. Thắng với tổng tỉ số 3-2 sau 2 lượt trận, Thái Lan bảo vệ thành công danh hiệu AFF Cup 2022.
Ông Park chưa từng thua ở Thái Lan

Ông Park chưa từng thua ở Thái Lan

(PLO)- Đội tuyển Thái có nhiều lo ngại thầy trò Park Hang-seo chưa từng thua người Thái trên đất Thái với một trận thắng cùng một trận hòa, và chỉ cần thắng 1-0 đêm 16-1 là soán ngôi vua Đông Nam Á.