BOT T2 đang tạm thời xả trạm

Sau nhiều ngày bị phản ứng, ngày 25-5 Trạm thu phí BOT T2 (đặt trên QL91 đoạn thuộc địa bàn quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) đã xả trạm kéo dài.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào khoảng 15 giờ cùng ngày, trạm T2 đã không còn thu phí phương tiện qua trạm, cũng không còn cảnh các tài xế chiếm làn thu phí phản ứng, giao thông qua lại khu vực thông thoáng.

Hiện Trạm BOT T2 đang được xả, xe qua trạm miễn phí.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng Trạm T2 cho biết chưa nhận được chỉ đạo tạm dừng thu phí. Tuy nhiên, trước tình trạng tài xế phản ứng gây ùn tắc giao thông phải xả trạm liên tục thì trạm đã chủ động tạm dừng thu phí để đảm bảo giao thông thông suốt.

“Những ngày qua, các tài xế phản ứng khiến BOT T2 phải xả trạm khoảng 30 đến 40 lần/ngày. Trong ngày hôm nay, chỉ trong buổi sáng đã phải xả trạm 10 lần. Do đó chúng tôi đã quyết định xả thử từ 10 giờ đến 14 giờ và thu lại.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 5 phút sau là lại có tài xế đến phản ứng và gây kẹt xe. Sự việc cứ diễn ra liên tục chúng tôi cũng không thu phí được, lại gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông nên chúng tôi lại chủ động xả từ 15 giờ”, ông Kiệm thông tin.

Không biết việc xả trạm, một phương tiện đã dừng lại mua vé và được nhân viên hướng dẫn.

Ghi nhận đến 16 giờ 30, Trạm T2 vẫn đang xả, phương tiện qua lại miễn phí. Có một số phương tiện không biết vẫn dừng lại mua vé và được nhân viên hướng dẫn là xả trạm.

Trước đó, sau khi cầu Vàm Cống khánh thành thì nhiều tài xế đã có phản ứng việc thu phí của trạm T2. Theo các tài xế, họ đi từ An Giang lên cầu Vàm Cống, hoặc qua QL80 về Kiên Giang và ngược lại chỉ sử dụng quãng đường khoảng 300m nhưng phải trả phí cả lộ trình là không hợp lý. Các tài xế yêu cầu dời trạm hoặc họ chỉ trả số tiền tương ứng với quãng đường mình sử dụng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

(PLO)- Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa triển khai thực hiện Tháng tri ân khách hàng năm 2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.

TP.HCM lắp camera giám sát trên xe thu gom rác

TP.HCM lắp camera giám sát trên xe thu gom rác

(PLO)- Nhằm giải quyết những vấn đề phát sinh gây ô nhiễm môi trường, các phương tiện vận chuyển rác sinh hoạt ở TP.HCM đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.