Brazil, Argentina bảo dứt khoát phải hủy, FIFA im lặng

(PLO)-  LĐBĐ Brazil (CBF) và LĐBĐ Argentina (AFA) tuyên bố nếu FIFA vẫn ép hai đội tuyển đá bù thì họ sẽ dẫn FIFA ra tòa.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

LĐBĐ Brazil (CBF) và LĐBĐ Argentina (AFA) tuyên bố nếu LĐBĐ thế giới (FIFA) vẫn ép hai đội tuyển đá bù trận vòng loại World Cup 2022 thì họ sẽ dẫn FIFA ra tòa.

Đây là lần thứ ba, FIFA buộc Brazil phải tổ chức lại trận đấu tiếp Argentina ở vòng loại World Cup 2022. Trước đó, khi trận đấu giữa hai đội diễn ra tại Sao Paulo lăn bóng được vài phút thì quan chức y tế cùng sự trợ giúp của lực lượng hành pháp đến đòi bắt các cầu thủ Argentina vì vi phạm luật và pháp lệnh phòng chống dịch COVID-19. Trận đấu này bị hủy và dừng lại ở đây.

Các quan chức y tế và lực lượng hành pháp Brazil hỗ trợ bắt hủy trận đấu hồi tháng 10 năm ngoái và trận đấu bị hủy. Ảnh: AFP

Các quan chức y tế và lực lượng hành pháp Brazil hỗ trợ bắt hủy trận đấu hồi tháng 10 năm ngoái và trận đấu bị hủy. Ảnh: AFP

Nay Brazil và Argentina đã lần lượt nhất bảng và nhì bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ. Nếu họ có đá lại thì thứ tự trên bảng xếp hạng cũng không thay đổi. Nhưng FIFA lần thứ ba ra lệnh Brazil phải tổ chức lại trận đấu.

CBF lớn tiếng, không đá vì lỗ, chẳng ai xem, không bán được vé vì trận đấu vô thưởng vô phạt này. Đã vậy AFA và CBF phải tốn bộn tiền cho việc mua vé cho cầu thủ đến Brazil đấu bù.

FIFA lần thứ ba lệnh cho Brazil phải tổ chức vào tháng tám này hoặc tháng 10. Mới nhất Brazil quyết không tổ chức, AFA cũng ủng hộ Brazil không tổ chức trận đấu vô nghĩa này.

Ngày 17-8, cả AFA và CBF lên tiếng khẳng định một lần nữa với FIFA là Brazil không tổ chức lại trận đấu. Nếu FIFA ép buộc, AFA và CBF sẽ đưa FIFA ra Tòa án Thể thao Quốc tế.

FIFA đang yên lặng và tìm kiếm cách để không phải bị khuất phục bởi hai cường quốc bóng đá này. Hãy chờ động thái tiếp theo của FIFA.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm