Tứ kết 1 FIFA Futsal World Cup 2021:

Brazil nhọc nhằn ‘vượt dốc châu Phi’

0:00 / 0:00
0:00

Ứng viên vô địch Brazil đã gặp phải thách thức cực khó, “ngọn núi châu Phi” Morocco ở tứ kết World Cup Futsal.

Morocco là nhà vô địch châu Phi, một đội bóng vùng Bắc Phi mà trang phục chính với áo màu bả trầu và quần xanh lá như tuyển Bồ Đào Nha vậy. Morocco có lối chơi cũng rất tương đồng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, đó là thứ Futsal giàu chất kỹ thuật, phối hợp nhỏ, tinh tế và dứt điểm cũng rất kỹ thuật.

Brazil nhọc nhằn ‘vượt dốc châu Phi’ ảnh 1

Đội trưởng Rodrigo (14) ghi bàn duy nhất cho Brazil ở tình huống sút phạt.  Ảnh: FIFA/Getty

Brazil tất nhiên có thời lượng cầm bóng nhiều hơn, nhưng Morocco thì không hề lép vế. Những pha phản công của các học trò HLV Hicham bên phần sân của Brazil rất có tính đội biến bất ngờ và đầy bản lĩnh. Họ đã có những cú sút xa về phía cầu môn Guita của Brazil và khiến thủ môn này rất nhiều lần vất vả.

Morocco chơi Futsal rất có triển vọng, họ thua Brazil ở một vài tình huống cụ thể nhưng cách thể hiện của Morocco trước đội bóng lớn như Brazil là rất ổn và rất xuất sắc.

Brazil nhọc nhằn ‘vượt dốc châu Phi’ ảnh 2

Morocco (áo bã trầu) ngẩng cao đầu rời cuộc chơi.  Ảnh: FIFA/ Getty

Bàn thắng duy nhất trận do công đội trưởng Rodrigo của Brazil ghi từ tình huống sút phạt. Phút 11, Brazil được hưởng quả phạt sát lằn vôi dọc bên phải theo hướng tấn công của Brazil, Rodrido sút mu chính diện cực căng, bóng bay sát mặt sân rồi lăn cực nhanh vào cột xa thủ môn Khiyari, đó là bàn thắng duy nhất trận.

Morocco phản kháng rất nét nhưng đại diện châu Phi kém may mắn ở những pha dứt điểm hoặc thiếu chút chính xác. Thua ứng viên vô địch và năm lần từng nâng cúp vàng như Brazil, Futsal Morocco đang phát triển.

Quan trọng hơn, Morocco đã khiến Brazil vô cùng vất vả trước tỉ số 1-0 mong manh mà đội trưởng Brazil ghi được từ tình huống cố định.

Lúc 22 giờ 30 đêm nay (26-9) là trận tứ kết thứ hai giữa đương kim vô địch Argentina và Nga.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.