Bước vào tuổi 40, để bảo vệ sức khỏe thì đàn ông chớ quên những lưu ý này

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ăn uống không đúng cách sẽ khiến cho đàn ông ở độ tuổi trung niên không còn sung sức, và dễ mắc các bệnh mạn tính không lây.

Bước vào giai đoạn trung niên 40 – 60 tuổi, cơ thể không còn sung sức như thời trẻ. Những người ở độ tuổi này nói chung và nam giới độ tuổi trung niên nói riêng, dễ mắc phải những bệnh mãn tính không lây như huyết áp, tim mạch, cholesterol cao… Điều này một phần là do ảnh hưởng từ những chế độ ăn uống liên quan đến rượu bia, thuốc lá, ăn thức ăn nguồn gốc động vật, ăn ít rau xanh, ăn mặn…

Những thói quen không tốt này lại thường gặp ở nam giới, chính vì thế đàn ông khi bước vào giai đoạn trên, cần hạn chế một số thực phẩm để cơ thể luôn giữ được phong độ và mạnh mẽ.

Theo Viện dinh dưỡng quốc gia, nam giới ở độ tuổi 40-60, cần hạn chế sử dụng bia, rượu, nước ngọt, bánh kẹo và đường ngọt.

Cùng với đó những loại ngũ tạng: óc, tim, bầu dục, lòng lợn... cũng cần hạn chế. Khi sử dụng trứng, nam giới độ tuổi này cần ăn điều độ, mỗi tuần chỉ nên ăn từ 2 – 3 quả.

Bên cạnh đó thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh như xúc xích, lạp sườn, thịt hun khói… đều là những món cần tránh xa trong bữa ăn hàng ngày.

Bước vào tuổi 40, để bảo vệ sức khỏe thì đàn ông chớ quên những lưu ý này ảnh 1

Thịt chế biến sẵn không phải là thức ăn lành mạnh dành cho đàn ông ở độ tuổi trung niên. ẢNH: HQ

Viện dinh dưỡng cũng nhấn mạnh, đàn ông trung niên nên hạn chế ăn muối, nước mắm để giảm độ mặn khi ăn uống. Theo đó lượng muối không nên ăn quá 6g/ngày.