Buồn chuyện nhà, một người tự thiêu?

Ngày 11-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân anh Nguyễn Thanh Bình (35 tuổi, ngụ quận 8) châm lửa tự thiêu dẫn đến tử vong.

Trước đó, ngày 7-8 nhận được tin báo có một người đàn ông tự vẫn ở căn nhà trên đường số 13 (phường 4, quận 8), cơ quan chức năng nhanh chóng đến hiện trường. Tuy nhiên, khi đến nơi nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Bình đã tử vong.

Buồn chuyện nhà, một người tự thiêu? ảnh 1

Nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường, chuyển về nhà xác. Ảnh: XN

Theo chị Nguyễn Thị Kim Hòa (chị ruột của anh Bình), Bình đã có gia đình và có hai con gái. Bình và vợ sống chung tại nhà số 148/4/2 đường số 13 (quận 8), nơi xảy ra vụ việc. Tuy nhiên, thời gian gần đây hai vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn. Đầu tháng 8-2014, trong lúc bực tức vợ Bình có đưa hai con gái về quê ngoại ở. Bình biết tin đã chủ động liên lạc qua điện thoại năn nỉ với mong muốn vợ đưa con trở lại và sống chung. Chị Hòa cho biết thêm, chiều 7-8, sau khi tan sở chị trở về nhà thì thấy bức thư Bình gửi. Đọc xong nội dung biết được em trai có ý định tự vẫn. Lúc này chị liên tục điện thoại cho Bình nhưng không được. Hốt hoảng chị đến nhà kiểm tra thì em trai đã tự thiêu. Trong lúc người thân đang ra sức hòa giải và vợ anh Bình dự định đưa con trở về sum họp thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.

XUÂN NGỌC

Nhảy vào đường ray, một thanh niên tử vong

Khoảng 17 giờ ngày 10-8, tại Km 1101+300 trên tuyến đường sắt Bắc-Nam (thuộc địa bàn thôn Cảnh An 1, xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, Bình Định), một nam thanh niên lao vào đoàn tàu hỏa đang chạy chết tại chỗ.

Thông tin ban đầu cho biết: Vào thời điểm trên, khi đoàn tàu SE 21 (mang ký hiệu 957, kéo 13 toa xe) do lái tàu Nguyễn Mấn ở Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn điều khiển đang lưu thông theo hướng Bắc-Nam và đến khu vực trên bất ngờ có một nam thanh niên đi bộ lao tới nhảy vào giữa đường ray trước đầu máy. Do khoảng cách quá gần nên đoàn tàu không kịp thắng và đã kéo lê nam thanh niên đi khoảng 200 m và nghiền nát.

Tổ chạy tàu đã cử một người ở lại hiện trường để lập biên bản. Qua kiểm tra, xác minh, cơ quan chức năng huyện Tuy Phước đã xác định nạn nhân tên là Ngô Anh Dũng (28 tuổi) ở xóm 5, thôn Cảnh An 1, xã Phước Thành.

Hiện vụ việc đang được các ngành chức năng huyện Tuy Phước tiếp tục điều tra làm rõ.

LỘC THU

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.