Cả nhà ở quận 11 đi chúc Tết, trộm vào lấy nhiều tài sản

Ngày 22-2, Công an quận 11, TP.HCM lập hồ sơ, điều tra truy xét vụ trộm xảy ra trên địa bàn theo trình báo của anh Nguyễn Ngọc L. (37 tuổi, ngụ phường 5, quận 11).

Theo anh L., vụ việc xảy ra vào ngày 14-2 (tức mùng 3 Tết) và được camera an ninh ghi lại. Đoạn clip sau đó xuất hiện trên mạng xã hội khiến người dân khu vực bất an.

Cả nhà ở quận 11 đi chúc Tết, trộm vào lấy nhiều tài sản ảnh 1
Hình ảnh hai người đàn ông đột nhập, lấy tài sản bị camera an ninh ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với PV, anh L. cho biết, hôm xảy ra vụ việc, gia đình anh đi chúc Tết. “Khi vừa rời nhà được khoảng 30 giây thì hai thanh niên đi xe máy xuất hiện. Họ phá cửa vào bên trong trộm hết sạch tài sản” – anh nói.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy vụ việc. Hai thanh niên chạy xe máy tới nhà đồng thời là tiệm sửa chữa điện thoại của anh L., sau vài giây quan sát thì đột nhập. Ba phút sau, một thanh niên từ trong nhà xách chiếc túi đi ra.

Cả nhà ở quận 11 đi chúc Tết, trộm vào lấy nhiều tài sản ảnh 2
Theo gia đình, trộm đã lấy đi tài sản được gia đình dành dụm trong một thời gian dài. Ảnh: NT

Vợ chồng nạn nhân cho biết, số tài sản hơn 30 điện thoại các loại, 2 iPad cùng 7 chỉ vàng 9999, 3 chỉ vàng 18K, 20 triệu đồng tiền mặt cùng 650USD. “Đây là số tài sản mà hai vợ chồng tôi tích cóp, dành dụm trong một thời gian dài mới có được” – vợ anh L. cho hay.

Hiện trường cho thấy, kẻ trộm đã “chọn lựa” lấy các tài sản giá trị và để lại hai điện thoại cũ.

theo nạn nhân, số điện thoại trong tủ rẻ nhất cũng ba triệu đồng và đắt nhất là 20 triệu đồng. Đến chiều cùng ngày, sau khi đi chúc Tết về thì gia đình mới tá hỏa phát hiện ổ khóa bị phá, cửa mở... đồ đạc xáo trộn.

Cả nhà ở quận 11 đi chúc Tết, trộm vào lấy nhiều tài sản ảnh 3
Trộm đã phá một ổ khóa ở cửa ngoài rồi dễ dàng đột nhập vào bên trong lấy tài sản. Ảnh: NT

“Gia đình vừa thuê căn nhà làm nơi ở và kinh doanh được hai tháng thì xảy ra vụ trộm. Tôi hi vọng cơ quan chức năng sớm bắt được tội phạm, thu hồi tài sản để chúng tôi tiếp tục kinh doanh” – anh L nói.

Nguồn tin từ Công an quận 11 cho biết đã tiếp nhận hồ sơ trình báo và đang truy xét. Công an cũng làm rõ số tài sản mà nạn nhân trình báo.

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

(PLO)- Lê Thanh Tuấn dùng mô tô không biển số kéo theo thùng lôi vận chuyển hàng trăm kg pháo lậu từ khu vực biên giới Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.