Cả nước tiếp tục mưa trong vài ngày tới

Sáng nay (12-5), Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết ở khu vực vùng núi trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng. Một số nơi có mưa rất to như Chợ Rã (Bắc Cạn), Nguyên Bình, Trùng Khánh (Cao Bằng), Thất Khê (Lạng Sơn)…

Hiện tại, Hà Nội giông gió mưa to đến rất to ở khu vực nội thành.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế từ chiều nay có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo trong các ngày 14, 15-5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to trên diện rộng. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, trong 3-5 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.