Các CLB Việt Nam chuẩn bị cho các vụ kiện ra FIFA

Bóng đá Malaysia hai năm qua vì dịch bệnh COVID-19 mà lên bờ xuống ruộng khiến hàng loạt CLB phải cầu cứu và nhận trợ cấp. Bên cạnh đó, nhiều CLB Malaysia đã bị cầu thủ kiện lên FIFA và phải bồi thường rất nhiều.

Các CLB Việt Nam chuẩn bị cho các vụ kiện ra FIFA ảnh 1
Sắp tới, các CLB Việt Nam có thể sẽ đứng trước nhiều vụ kiện như thế này. Ảnh: CTV

Việc V-League hoãn sang tháng 2-2022 cũng có nghĩa CLB phải trả lương tất cả cho cầu thủ theo mùa bóng cộng cả thời gian hoãn, tức trả mùa V-League 2021 như kế hoạch ban đầu cộng với năm tháng hoãn.

Sắp tới chắc chắn sẽ có rất nhiều vụ kiện tụng, đặc biệt là cầu thủ ngoại kiện CLB vì những tranh cãi lương bổng và cả việc dở dang mùa 2022 sẽ khiến nhiều cầu thủ hết hợp đồng không thể tìm CLB khác để ký kết. Điều này buộc bóng đá Việt Nam nhất là các CLB phải tính đến, thậm chí là đưa nhau ra Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS).

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.