Các lựa chọn tốt nhất nhằm thay thế protein dạng bột sau khi tập luyện

(PLO)- Sau khi tập luyện, protein đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc mang lại kết quả như tăng cơ và giảm cân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đối với những người tập thể dục thường xuyên, protein là chất dinh dưỡng thiết yếu không chỉ chăm sóc cơ bắp mà còn giúp kích thích tổng hợp và ức chế sự phân hủy, giúp xây dựng sức mạnh cho các buổi tập sau này. Các chuyên gia nói rằng tiêu thụ protein trong vòng 30 phút sau khi kết thúc tập luyện sẽ làm tăng quá trình tổng hợp protein trong cơ.

Vì vậy, bạn phải kết hợp chất dinh dưỡng này vì protein đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc mang lại kết quả như tăng cơ và giảm cân. Ngoài loại bột protein đắt tiền, còn có nhiều cách khác để bạn có thể tăng lượng protein hấp thụ thông qua các chất bổ sung tự nhiên.

Các lựa chọn thay thế protein lắc sau khi tập luyện siêu tốt cho sức khỏe
Trứng là món ăn nhẹ hoàn hảo sau khi tập luyện. Ảnh: Pexels

Dưới đây là các lựa chọn thay thế protein lắc sau tập luyện siêu tốt cho sức khỏe :

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là một món ăn nhẹ tuyệt vời sau khi tập luyện vì nó không chỉ chứa nhiều protein và canxi, những chất rất quan trọng để phục hồi cơ bắp mà còn tốt cho xương của bạn.

Theo các chuyên gia, sữa chua Hy Lạp được làm bằng cách lọc whey từ sữa chua thông thường, chứa nhiều protein và ít đường hơn sữa chua thông thường. Một phần ba cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất chứa 9 gram protein, 4 gram carbohydrate và 5 gram chất béo. Bạn có thể đơn giản cắt một số loại trái cây tươi như quả mọng, đu đủ, táo hoặc chuối cùng với nó và ăn một bát đầy.

Trứng

Trứng là món ăn nhẹ hoàn hảo sau khi tập luyện. Trứng không chỉ chứa đầy đủ 9 loại axit amin thiết yếu mà còn là thực phẩm hiệu quả để duy trì, xây dựng và phục hồi cơ bắp. Đảm bảo ăn ít nhất hai quả trứng luộc chín hàng ngày sau khi tập luyện xong.

Diêm mạch (hay quinoa)

Quinoa là một loại ngũ cốc chứa nhiều protein vì nó chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu giúp cung cấp cho bạn năng lượng, tăng trưởng cơ bắp, sửa chữa và phục hồi. Quinoa cũng là nguồn cung cấp carbohydrate tốt, giúp bổ sung năng lượng dự trữ.

Khoai lang

Khoai lang là một nguồn giàu carbohydrate chất lượng tốt, rất quan trọng để tái tạo năng lượng cho cơ bắp của bạn sau khi tập luyện chăm chỉ. Loại rau củ này bổ sung mức năng lượng, đồng thời là nguồn cung cấp protein và chất xơ tốt giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và chứa carotenoids, giúp hỗ trợ sửa chữa tế bào, theo Times Now.

Theo Times of India

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm