Các quái xế đi 'bão' ở Thủ Đức chủ yếu là học sinh, sinh viên

Chiều ngày 7-12, Công an quận Thủ Đức tiếp tục phối hợp với Đội CSGT Rạch Chiếc (PC08) Công an TP.HCM xử lý nhóm quái xế đi bão trên quốc lộ 1A và tiếp tục truy xét những người liên quan.

Các quái xế đi 'bão' ở Thủ Đức chủ yếu là học sinh, sinh viên ảnh 1
Nhiều xe "cọp" trong đoàn đi bão bị công an bắt giữ. Ảnh: T.S

Công an phường Linh Trung đã chuyển hồ sơ vụ hàng trăm quái xế đi bão trên quốc lộ 1A cho Công an quận Thủ Đức để tiếp tục mở rộng, truy xét những người liên quan.

Theo nguồn tin này, hiện 18 chiếc xe trong đoàn xe đi bão mà công an phường Linh Trung phối hợp cùng Đội CSGT Rạch Chiếc bắt giữ vào chiều 6-12 đã được bàn giao cho Đội CSGT Rạch Chiếc tạm giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, qua lấy lời khai các quái xế, công an xác định những người tham gia đi bão chủ yếu là thanh thiếu niên trẻ tuổi và học sinh, sinh viên. Bước đầu, công an đã xử lý hơn 18 quái xế này về hành vi gây rối trật tự công cộng, đi xe thanh đoàn.

Công an còn gửi thông báo về địa phương nơi những người vi phạm cư trú để quản lý, giáo dục. Công an cũng xác định, trong 18 xe bị tạm giữ có hơn 5 xe “cọp”. “Các xe này được độ chế phục vục đi bão tốn rất nhiều tiền” một nguồn tin cho biết.

Các quái xế đi 'bão' ở Thủ Đức chủ yếu là học sinh, sinh viên ảnh 2
Các thanh thiếu nhiên còn rất trẻ tuổi bị công an bắt giữ khi đi bão. Ảnh: T.S

Các quái xế đi 'bão' ở Thủ Đức chủ yếu là học sinh, sinh viên ảnh 3
Những người tham gia đi bão bị bắt giữ được đưa về công an phường để tiếp tục làm rõ. Ảnh: T.S

Trước đó, chiều 6-12, Công an phường Linh Trung nhận được tin báo có nhóm tụ tập đua xe trên quốc lộ 1A, thuộc địa bàn phường. Công an sau đó đã cử tổ công tác chốt chặn, bắt giữ được sáu xe, mời sáu người về làm việc.

Đồng thời, công an phường còn báo Đội CSGT Rạch Chiếc và Đội Cảnh sát hình sự quận Thủ Đức tiếp tục phối hợp chốt chặn nhóm quái xế này.

Khi gần đến trường Đại học Nông Lâm, nhóm đi bão bị chốt chặn nên tẩu thoát tán loạn vào các con hẻm, nhà dân, cơ sở trường và bị công an truy lùng bắt giữ tổng cộng 18 xe.