Các tay đua miền Tây 'độc diễn' chặng 12 Cúp Truyền Hình

Chặng thi đấu dài 102km, xuất phát từ TP Huế đến TP Đà Nẵng tâm điểm dồn hết vào cuộc chiến giành áo chấm Đỏ trên đỉnh đèo Hải Vân. Sau nhiều năm lui về ở “ẩn”, tay đua có biệt danh “thần núi” Lê Ngọc Sơn (Tập Đoàn Lộc Trời) đánh dấu sự trở lại bằng cuộc cạnh tranh khốc liệt, sòng phẳng với hai ngoại binh Javier Perez (TP.HCM Vinama) và áo Vàng Loic Desriac và Nguyễn Hoàng Sang (Bike Life Đồng Nai) để tạo thành tốp dẫn đầu chinh phục đỉnh Hải Vân Quan.

Các tay đua miền Tây 'độc diễn' chặng 12 Cúp Truyền Hình ảnh 1
Các tay đua tốp đầu chinh phục đèo Phước Tượng.

Các tay đua miền Tây 'độc diễn' chặng 12 Cúp Truyền Hình ảnh 2
Tay đua Lê Ngọc Sơn (83) thiếu may mắn trong một ngày thi đấu xuất thần.

Chỉ tiếc rằng khi cách đỉnh đèo khoảng 1 km, trong pha đôi công với các đối thủ, tay đua gốc Đồng Tháp Ngọc Sơn đã bất cẩn té ngã dẫn đến sự cố về xe và vuột mất cơ hội cạnh tranh giải “Vua leo núi”!

Nếu như trước giải đấu, đương kim áo chấm Đỏ Javier, Loic, Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) được điểm mặt là những ứng viên tranh chấp danh hiệu “Vua leo núi” thì bất ngờ “cánh chim lạ” Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai) tỏa sáng, xuất thần đánh bại những ứng viên mạnh nhất để trở thành tay đua đầu tiên chinh phục Hải Vân Quan.

Các tay đua miền Tây 'độc diễn' chặng 12 Cúp Truyền Hình ảnh 3
Nguyễn Phạm Quốc Khang gây bất ngờ trên đỉnh đèo Hải Vân.

Với 15 điểm thưởng đèo loại II, tay đua người Vĩnh Long thi đấu trong màu áo đội Bike Life Đồng Nai - Quốc Khang xuất sắc vượt lên chiếm ngôi đầu áo chấm Đỏ, danh hiệu trước đó đang thuộc về Nguyễn Văn Dương (Hà Nội).

Sau những pha cạnh tranh quyết tử giữa ba “ông lớn” trên đỉnh đèo, cuộc đổi ngôi áo Vàng dần ló dạng khi nhóm 26 tay đua tăng tốc tiến về đích đến TP Đà Nẵng. Trong số này, tay đua xếp thứ 2 bảng tổng sắp Nguyễn Trường Tài chỉ kém Loic Desriac chưa đầy một giây đồng hồ đã trở thành đối thủ đe dọa trực tiếp ngôi vị dẫn đầu của tay đua Bike Life Đồng Nai.

Các tay đua miền Tây 'độc diễn' chặng 12 Cúp Truyền Hình ảnh 4
Tay đua TP.HCM Vinama Nguyễn Trường Tài (1) cán mức đến hạng nhì đoạt luôn áo Vàng...

Các tay đua miền Tây 'độc diễn' chặng 12 Cúp Truyền Hình ảnh 5
...trong khi chiến thắng chặng 12 thuộc về Tấn Hoài.

Và với màn so đọ nước rút chỉ kém Nguyễn Tấn Hoài tại mức đến, Nguyễn Trường Tài đã chính thức vượt lên gác lại Loic 5,01 giây, vượt lên dẫn đầu danh hiệu cao quí nhất giải đấu sau 12 chặng. 

Trên bảng điểm áo Xanh, Tấn Hoài cũng củng cố vững chắc ngôi vị số 1 giải “tốc độ” với 96 điểm, rộng cửa bảo vệ danh hiệu anh đã giành được mùa giải 2020 nhờ hơn hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group) 20 điểm.

Các tay đua miền Tây 'độc diễn' chặng 12 Cúp Truyền Hình ảnh 6
Ông Ngô Quang Vinh chúc mừng tay đua Nguyễn Trường Tài.

Các tay đua miền Tây 'độc diễn' chặng 12 Cúp Truyền Hình ảnh 7
Áo chấm Đỏ sau 12 chặng thuộc về Nguyễn Phạm Quốc Khang. ẢNH: ANH THUẬN

Trên bảng tổng sắp đồng đội không có sự xáo trộn nào khi êkíp Bike Life Đồng Nai tiếp tục duy trì ngôi đầu, xếp trên hai đội mạnh TP.HCM Vinama và Dược Domesco Đồng Tháp.

Sáng ngày 19-4, các tay đua bước vào chặng đấu 13 từ TP Đà Nẵng đến TP Tam Kỳ (Quảng Nam). Đây cũng là chặng đua đường trường có cự ly 90 km, ngắn nhất giải.

Giá trị của chức vô địch AFF Cup

Giá trị của chức vô địch AFF Cup

(PLO)- Đội tuyển nữ Việt Nam từng đăng quang AFF Cup 2019 trên đất Thái Lan và cuộc chơi lần này ở Philippines việc bảo vệ chức vô địch càng giá trị hơn khi sân chơi đấy còn có thêm đại diện Úc.
Newcastle để dành sẵn chiếc áo số 10 cho Neymar

Newcastle để dành sẵn chiếc áo số 10 cho Neymar

(PLO)- Neymar đã được nói về khả năng chuyển đến Premier League, và siêu sao của Paris Saint-Germain đã được đồng hương người Brazil Joelinton thông báo rằng "chiếc áo số 10 đang chờ anh" tại Newcastle.
Real Madrid không từ bỏ tham vọng chiêu mộ Mbappe

Real Madrid không từ bỏ tham vọng chiêu mộ Mbappe

(PLO)- Luka Modric nói rằng cổ động viên Real Madrid không cần thiết phải nhớ nhung Kylian Mbappe vì cánh cửa đến với đội bóng Tây Ban Nha không hẳn khép lại đối với chân sút người Pháp sau cú "quay xe".