Cách giúp gan và cơ thể khỏe mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người bị nhiễm trùng hoặc bị thương ở gan, nếu ăn uống lành mạnh và bổ sung những thực phẩm phù hợp, gan có thể phục hồi.

Gan là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Vì vậy, chúng ta cần có biện pháp thải độc gan đúng cách để cơ thể khỏe mạnh. Theo The Health Site, dưới đây là những bước để giữ cho gan và cơ thể luôn khỏe mạnh.

Uống đủ nước

Uống đủ nước rất quan trọng đối với sức khỏe của thận và gan. Nước giúp thận và gan loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể.

Ăn uống lành mạnh

Người bị nhiễm trùng hoặc bị thương ở gan, nếu ăn uống lành mạnh và bổ sung những thực phẩm phù hợp, gan có thể phục hồi.

Cách giúp gan và cơ thể khỏe mạnh ảnh 1

Tiêu thụ thực phẩm phù hợp sẽ tốt cho gan. Ảnh: BIXAPAY

Ăn những thực phẩm như bưởi, cà rốt, rau lá xanh, quả óc chó... có thể hỗ trợ các hoạt động làm sạch gan. Bổ sung củ nghệ sẽ loại thải độc tố, phục hồi tế bào gan.

Giảm mỡ thừa

Chất béo dư thừa sẽ gây hại cho sức khỏe của gan. Bệnh gan nhiễm mỡ đã trở thành một căn bệnh phổ biến rộng rãi do tình trạng béo phì ngày càng gia tăng. Giảm cân sẽ giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe của chúng ta.

Ngủ đủ giấc

Một trong những nguyên nhân gây tổn hại cho gan là ngủ không đủ giấc. Những người thường thiếu ngủ sẽ khiến sức đề kháng của cơ thể giảm xuống, bên cạnh đó cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tự sửa chữa phục hồi của gan vào ban đêm.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên là chìa khóa để hỗ trợ sức khỏe của gan. Cụ thể, khi tập thể dục thường xuyên sẽ giúp giảm cân bền vững theo thời gian. Tập thể dục cũng giúp ích cho người mắc tình trạng gan nhiễm mỡ không do rượu.