Tiêu thụ nho có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tiêu thụ nho trong thời gian dài có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của gan nhiễm mỡ và làm tăng tuổi thọ.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí chuyên ngành Thực phẩm (Mỹ) cho thấy rằng, bổ sung nho vào chế độ ăn của chuột trong một thời gian dài, sẽ làm giảm mức độ nghiêm trọng của gan nhiễm mỡ, và làm tăng tuổi thọ của chúng.

Tiêu thụ nho có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ ảnh 1

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Theo nghiên cứu, ăn khoảng hai cốc nho mỗi ngày, có thể dẫn đến những thay đổi thuận lợi đối với các gen thường liên quan đến sự phát triển gan nhiễm mỡ.

Nó có thể làm giảm tác động tiêu cực của chế độ ăn giàu chất béo hoặc kiểu phương Tây như thịt đỏ, thực phẩm chế biến và thực phẩm nhiều đường đối với cơ thể, đồng thời ngăn ngừa stress oxy hóa, các bệnh viêm nhiễm, tiểu đường, béo phì và ung thư.

Ngoài ra, tiêu thụ nho còn có liên quan đến việc cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể và kéo dài tuổi thọ. Điều này có thể là do sự hiện diện của resveratrol trong nho, một phenol tự nhiên, cùng với các chất chống oxy hóa khác như axit caffeic, axit gallic và catechin.

Nho có tốt cho bệnh tiểu đường không?

Nho có tốt cho bệnh tiểu đường không?

(PLO)- Nho có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, đặc biệt là chất chống oxy hóa resveratrol, lutein và zeaxanthin. Những chất tự nhiên này giúp nho có khả năng bảo vệ chống lại các bệnh, chứng viêm và một số biến chứng của bệnh tiểu đường.