Cán bộ dọa thẻo tai người phê bình mình

Ngày 4-1, ông Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Thị ủy Giá Rai, Bạc Liêu, cho biết ông đã chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý kỷ luật ông TVL, cán bộ Phòng Quản lý đô thị thị xã Giá Rai.

Ông L. được cho là đã phát ngôn không chuẩn mực, vi phạm những điều đảng viên không được làm khi hăm dọa trưởng Ban Dân vận thị xã Giá Rai.

Cán bộ dọa thẻo tai người phê bình mình ảnh 1

Ông L. mang xe công của đơn vị về nhà riêng. Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Minh Chiến, Trưởng ban Dân vận thị xã Giá Rai, cho biết: Hai năm trước ông được luân chuyển về thị xã. Qua công tác, ông nhận thấy việc cải cách hành chính của địa phương còn gây phiền hà, bức xúc trong dân. Từ đó ông cùng tập thể Ban Thường vụ thị xã họp, lập ban chỉ đạo cải cách hành chính, tập trung vào lĩnh vực xây dựng cơ bản và giải quyết khiếu nại, tố cáo công dân.

“Những lần công tác, lãnh đạo các địa phương phản ánh cán bộ quản lý đô thị giải quyết công việc chậm trễ, hồ sơ trả đi trả lại nhiều lần. Mà đã hứa hẹn giải quyết thì dễ phát sinh tiêu cực nên tại Diễn đàn “Dân vận khéo” tôi nêu việc này, chỉ đích danh đồng chí L. để lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị uốn nắn, chấn chỉnh cán bộ” - ông Chiến nói.

Theo ông Chiến, tuy nhiên việc chấn chỉnh không được thực hiện mà ngược lại, ông L. lại có những phát ngôn tiêu cực.

“Ông L. nói với anh em cơ quan là lúc nào ăn uống thì sẽ tạt thức ăn vào mặt tôi, ra đường sẽ đụng xe cho tôi gãy chân, thuê người xẻo tai tôi” - ông Chiến nói.

Lo sợ, ông đã báo sự việc cho công an để ngăn ngừa tình huống xấu có thể xảy ra.

Công an đã mời một đồng nghiệp của ông L. và người này khai rõ là: Nghe ông L. hăm dọa tông xe, thuê người thẻo tai ông Chiến đến hai lần trong lúc uống trà tại cơ quan.

Trao đổi với báo chí về sự việc trên, ông L. cho là không có chuyện dọa tông xe, thuê người thẻo tai ông Chiến vì chẳng có mâu thuẫn.

Tuy nhiên, trong báo cáo giải trình với lãnh đạo địa phương, ông L. thừa nhận: Đôi lúc phát ngôn chưa đúng nơi, đúng chỗ, làm ảnh hưởng đến uy tín bản thân và cơ quan, đơn vị. Nguyên nhân dẫn đến việc phát ngôn vi phạm những điều đảng viên không được làm là do bức xúc vì bị ông Chiến nêu tên trong hội nghị.

“Tôi có nói tại cơ quan là nếu bị trù dập thì coi chừng tôi đụng xe…” - ông L. giải trình.

Trong giải trình, ông tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Theo ông Phạm Phúc Tạo, Chánh Thanh tra thị xã Giá Rai, Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan chính quyền, ông L. phát ngôn không chuẩn mực, vi phạm những điều đảng viên không được làm. Vì vậy, hội đồng kỷ luật sẽ xem xét có mức xử lý thích hợp để chấn chỉnh, không gây dư luận xấu tại địa phương.

Video điều tra: Xe ben cơi thùng, chở quá tải vô tư chạy trên đường - Bài 1

Video điều tra: Xe ben cơi thùng, chở quá tải vô tư chạy trên đường - Bài 1

(PLO)- Thời gian qua, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh; lãnh đạo Bộ Công an, Bộ GTVT... liên tục chỉ đạo xử lý nghiêm xe cơi nới, chở quá tải nhưng ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM tại Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác, xe cơi nới, quá tải vẫn tung hoành.