Cần Thơ: Bắt 1 giám đốc Dự án Khu Nhà ở Thuận Kiều 368 vì trốn thuế

(PLO)- Nhận chuyển nhượng đất để làm dự án Khu Nhà ở Thuận Kiều 368, giám đốc công ty đã trốn thuế hơn 2,3 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam Phan Minh Thuận (còn gọi là Thuận Nồi Đất, 44 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thuận Kiều) về tội trốn thuế.

Theo điều tra ban đầu, để có đất xin làm Dự án Khu Nhà ở Thuận Kiều 368, Thuận đã trực tiếp và nhờ nhiều người khác đứng tên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các hộ dân, thỏa thuận mua bán “buông đuôi”.

Tuy nhiên, khi làm hợp đồng chuyển nhượng, Thuận nhờ người khác đánh máy hoặc viết tờ khai tính thuế với giá rất thấp so với giá giao dịch trên thực tế để trốn thuế.

Giá trị giao dịch thực tế diện tích trên 25.000 m2 là hơn 124 tỉ đồng nhưng chỉ khai thuế giá trị gần 9 tỉ đồng, tương đương khoảng 1/14 giá trị (khoảng 7,26%).

Qua đó, Thuận trốn thuế thu nhập cá nhân hơn 2,3 tỉ đồng. Bị phát hiện Thuận đã trốn khỏi địa phương.

Cần Thơ: Bắt 1 giám đốc Dự án Khu Nhà ở Thuận Kiều 368 vì trốn thuế
Công an thi hành lệnh bắt tạm giam giám đốc Công ty TNHH MTV Thuận Kiều (Cần Thơ) vì trốn thuế hơn 2,3 tỉ đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 9-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ bắt được Thuận khi đang lẩn trốn ở một khách sạn ở tỉnh Vĩnh Long.

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Thuận, công an đã thu giữ được nhiều tài liệu, dữ liệu điện tử quan trọng liên quan đến vụ án và các sai phạm khác của Thuận.

Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ thông báo tìm cá nhân, tổ chức bị Thuận chiếm đoạt tài sản hoặc biết Thuận trốn thuế, phạm tội khác thì liên hệ Phòng Cảnh sát kinh tế, số 71 Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ gặp Điều tra viên Hoàng Trọng Tú, số điện thoại: 069.3672.215 cung cấp thông tin, tài liệu để được bảo vệ quyền lợi hoặc được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu tổ chức, cá nhân có liên quan không đến liên hệ cung cấp thông tin, tài liệu thì Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ sẽ xem xét kết thúc giải quyết vụ án đúng theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm