Cảnh sát mật phục bắt xe tải vãi bùn trên cầu Nhật Tân

Đêm 6-7, Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) phối hợp cùng Đội Cảnh sát trật tự - Cơ động (Công an huyện Đông Anh) tổ chức kế hoạch mật phục, xử lý xe tải chở bùn đất rơi vãi.

Cảnh sát mật phục bắt xe tải vãi bùn trên cầu Nhật Tân ảnh 1

Xe tải chở bùn đất thường xuyên để rơi vãi trên cầu Nhật Tân

Có mặt tại cầu Nhật Tân, PV ghi nhận hàng dài xe các loại như Hovo, Kamaz nối đuôi nhau từ nội thành hướng ra huyện Đông Anh. Nhiều xe trọng tải lớn này  chở theo bùn đất để rơi vương vãi trên mặt cầu..

Chỉ trong một giờ đồng hồ, tổ công tác đã xử lý 4 trường hợp xe tải vi phạm, lập biên bản xử lý hành chính về hành vi che chắn không cẩn thận, gây rơi vãi đất cát trên cầu Nhật Tân, ảnh hưởng đến việc di chuyển của người dân.

Cảnh sát mật phục bắt xe tải vãi bùn trên cầu Nhật Tân ảnh 2

CSGT kiểm tra, xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm

Đại úy Hoàng Văn Bình, Đội phó Đội CSGT số 15, cho hay đơn vị sẽ ra hiệu lệnh dừng và kiểm tra tất cả những xe tải chở đất cát rơi vãi, không che chắn kỹ. Đối với hành vi vi phạm nói trên, khung xử phạt là từ 1 triệu đến 3 triệu đồng.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, nhiều người điều khiển phương tiện gặp khó khăn khi di chuyển trên cầu Nhật Tân bởi bùn đất rơi vãi.

Theo nhiều người dân, bùn xuất hiện ngay từ sáng sớm, gặp trời mưa nên nhão nhoét. Các phương tiện phải di chuyển chậm để tránh trơn trượt, tai nạn, nhiều xe máy phải lấn sang làn đường dành cho ôtô.

Cảnh sát mật phục bắt xe tải vãi bùn trên cầu Nhật Tân ảnh 3

Chỉ trong 1 giờ, cảnh sát đã xử lý 4 trường hợp vi phạm

Bà Nguyễn Thị Loan, người dân sống ở gần cầu Nhật Tân, cho hay cứ khoảng 21 giờ tối hàng ngày, những xe tải lớn chở đất nối đuôi nhau chạy qua tuyến đường này, khiến mặt cầu bụi mù mịt, cản trở tầm nhìn của người điều khiển phương tiện.

Hơn thế, bùn đất rơi vãi trên mặt cầu, người đi đường chỉ cần lơ đãng một chút là tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.