Cảnh sát nhiều giờ cứu người mắc kẹt giữa 2 bức tường ở quận 4

(PLO)- Nam thanh niên biểu hiện bất thường, leo mái tôn nhà dân và bị trượt, mắc kẹt giữa hai bức tường trên đường Xóm Chiếu, tối 28-11.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đến rạng sáng ngày 29-11, cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TP.HCM mới giải cứu thành công, bàn giao nam thanh niên khoảng 30 tuổi mắc kẹt giữa khe hở hai căn nhà cho Công an quận 4 để điều tra, làm rõ.

Trước đó, tối ngày 28-11, người này có biểu hiện bất thường đi trên mái tôn căn nhà bốn tầng trong hẻm đường Xóm Chiếu (phường 13, quận 4).

Cảnh sát nhiều giờ cứu người mắc kẹt giữa 2 bức tường đường Xóm Chiếu
Cảnh sát PCCC&CNCH sau đó đến hiện trường giải cứu người mắc kẹt. Ảnh: HT

Nam thanh niên sau đó bị trượt xuống khe hở của hai căn nhà và mắc kẹt, không thể tự thoát ra.

Người dân nghe thấy tiếng kêu cứu nên tìm cách hỗ trợ để nạn nhân thoát ra ngoài nhưng bất thành.

Đến 22 giờ 34 phút, nhận được thông tin, Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP.HCM đã huy động lực lượng, phương tiện tới hiện trường phối hợp với Công an quận 4 giải cứu người mắc kẹt.

Cảnh sát nhiều giờ cứu người mắc kẹt giữa 2 bức tường đường Xóm Chiếu
Đến rạng sáng, nạn nhân đã được lực lượng chức năng đưa ra ngoài an toàn. Ảnh: HT

Theo đó, PC07 đã điều động một xe, năm cán bộ chiến sĩ từ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận 4 và ba xe 17 cán bộ chiến sĩ thuộc Đội Công tác PCCC&CNCH đến hiện trường.

Lực lượng chuyên nghiệp thả dây xuống khe hở kéo nạn nhân nhưng bất thành nên phải đập tường căn nhà số 20 đường Xóm Chiếu để giải cứu. Việc quạt gió, tiếp nước cho nạn nhân cũng được thực hiện.

Đến gần 2 giờ sáng, cảnh sát phá được một khoảng tường để nạn nhân có thể ra ngoài. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng thuyết phục, vận động người này không chịu chui ra mà cố thủ.

Cảnh sát nhiều giờ cứu người mắc kẹt giữa 2 bức tường đường Xóm Chiếu
Trước đó, hồi tháng 6, một người phụ nữ cũng rơi, mắc kẹt giữa hai căn nhà trên địa bàn quận 10 và được cảnh sát giải cứu an toàn. Ảnh: HT

Sau thời gian thuyết phục bất thành, cảnh sát buộc phải huy động sức người kéo nạn nhân ra dù người này chống cự quyết liệt.

Nam thanh niên sau đó được đưa ra ngoài trong tình trạng bị xây xát một số nơi do va vào tường. Người này được sơ cứu tại chỗ và bàn giao cho Công an quận 4 xác minh lai lịch, nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, hồi tháng 6, một người phụ nữ cũng rơi, mắc kẹt ở khe hở giữa hai căn nhà trên địa bàn quận 10 và được cảnh sát giải cứu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm