Cao Bằng: Nguyên Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ông Hoành đã lạm dụng chức vụ quyền hạn, nhận làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo yêu cầu với giá 220 triệu đồng.

Ngày 4-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã bắt khẩn cấp ông Nông Văn Hoành (37 tuổi, nguyên Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Thạch An) để điều tra về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Ông Hoành bị cáo buộc có hành vi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân trên địa bàn sai quy định để trục lợi cá nhân.

Cao Bằng: Nguyên Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện bị bắt ảnh 1
Công an khám xét nơi làm việc ông Nông Văn Hoành. Ảnh: CACC

Theo cơ quan chức năng, từ cuối năm 2021 đến đầu năm nay, ông Hoành đã nhận làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo yêu cầu của ông H (trú tại huyện Thạch An) với giá 220 triệu đồng.

Ông H mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này tới UBND thị trấn Đông Khê làm thủ tục sang tên, thì được cán bộ nói sổ này cấp sai quy định.

Sau đó, ông H nhiều lần kiến nghị, làm đơn tố cáo tới lực lượng chức năng về hành vi gian dối của ông Nông Văn Hoành.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.