Cán bộ địa chính ‘chỉ tay bán đất’ lừa đảo nhiều người ở Quảng Nam bị bắt

(PLO)- Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt tạm giam đối với cán bộ địa chính trong bài viết “Cán bộ địa chính xã 'chỉ tay bán đất' lừa đảo nhiều người ở làng quê”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 5-10, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Như Nhân (32 tuổi, ngụ xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam; là cán bộ địa chính xã Duy Trung) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Như Nhân bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CA

Nguyễn Như Nhân bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CA

Theo điều tra, Nhân lợi dụng vị trí công tác là cán bộ địa chính xã, đưa thông tin gian dối về khả năng làm các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa, làm thủ tục giao đất có thu tiền sử dụng đất để người dân tin tưởng giao tiền, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để chiếm đoạt.

Với thủ đoạn này, Nhân đã nhiều lần nhận tiền của người dân để làm thủ tục đất đai, nhận tiền đặt cọc để bán đất do UBND xã quản lý, nhận tiền để chuyển đổi mục đích từ đất màu, đất trồng cây lâu năm sang đất ở.

Cơ quan điều tra xác định, có hơn 340 trường hợp đã tin tưởng giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đưa tiền cho Nhân. Xác minh ban đầu đối với hai trường hợp, công an xác định Nhân đã chiếm đoạt 7,77 tỉ đồng.

Công an đã khám xét nơi làm việc và nơi ở của bị can Nhân, thu giữ 466 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhiều tài liệu liên quan.

Trước đó, ngày 2-11, PLO có bài viết ‘Cán bộ địa chính xã 'chỉ tay bán đất' lừa đảo nhiều người ở làng quê’ phản ánh hành vi lừa đảo của Nguyễn Như Nhân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm