Cập nhật COVID-19 Hàn Quốc: Hồi phục chỉ tầm 1/5 số nhiễm mới

Tính đến sáng nay (6-3) số người chết vì dịch COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn dừng ở 42 người, không thay đổi so với số thông báo tối qua, hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Số người được điều trị và xuất viện trong ngày 5-3 là 108, tăng 20 người so với ngày trước đó.

Tuy nhiên số xuất viện vẫn khiêm tốn hơn nhiều so với số ca nhiễm mới được phát hiện trong ngày 5-3 (518 người). Trong 518 ca nhiễm mới có tới 367 ca ở Daegu và 123 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang, theo KCDC. Tổng cộng thời điểm này Hàn Quốc đang có 6.284 ca nhiễm.

Cập nhật COVID-19 Hàn Quốc: Hồi phục chỉ tầm 1/5 số nhiễm mới ảnh 1

Binh sĩ khử trùng một cửa hàng ở Daegu - tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc ngày 5-3. Ảnh: YONHAP

Phần lớn ca nhiễm vẫn xuất phát từ TP Daegu (4.693) và tỉnh Bắc Gyeongsang (984) gần đó. Phần lớn số ca nhiễm ở Hàn Quốc liên quan đến một chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu - TP lớn thứ tư nước này với 2,5 triệu dân. Hiện ngoài xét nghiệm các thành viên Tân Thiên Địa, nhà chức trách y tế cũng tập trung xét nghiệm cả các công dân bình thường ở Daegu, vì lo ngại trước đà lan báo động trong cộng đồng.

Ngày 5-3 nhà chức trách y tế Hàn Quốc vừa báo động một ổ dịch mới tại TP Gyeongsan (tỉnh Bắc Gyeongsang). Gyeongsan hiện có tổng cộng 282 ca nhiễm (60% liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa), trong đó số ca mới ghi nhận trong ngày 5-3 là 56. Hàn Quốc quyết định xem Gyongsan thành “vùng chăm sóc đặc biệt” thứ ba của nước này, ngoài Daegu và Cheongdo (địa phương có số ca nhiễm cao nhất tỉnh Bắc Gyeongsang: 116 ca).

Cập nhật COVID-19 Hàn Quốc: Hồi phục chỉ tầm 1/5 số nhiễm mới ảnh 2

Một sinh viên nước ngoài mang khẩu trang và mũ có mạng che đứng đợi tại một văn phòng nhập cư ở Seoul sáng nay (6-3) để làm thủ tục rời khỏi Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP

Theo Yonhap, toàn bộ cơ quan chính phủ ở Hàn Quốc đều phải sắp xếp trang bị phòng cấp cứu trong tình huống khẩn cấp, hoạt động 24/24 giờ để đối phó nhanh chóng với dịch COVID-19. Hoạt động này cho chính Tổng thống Moon Jae-in yêu cầu và sẽ kéo dài đến khi dịch kết thúc.

Tính đến sáng 6-3 đã có tổng cộng 102 nước và vùng lãnh thổ cấm nhập cảnh hoặc yêu cầu cách ly với người đến từ Hàn Quốc.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.