Casillas lập kỷ lục với Tây Ban Nha

Trận giao hữu với Hàn Quốc hôm qua là trận thứ 130 của Iker Casillas trong màu áo tuyển Tây Ban Nha. Với thắng lợi 4-1 của đội nhà trước đối thủ châu Á, thủ môn 31 tuổi này có chiến thắng thứ 95 trong màu áo ĐTQG.

Thành tích trên đã xô đổ kỷ lục 94 trận thắng của cựu hậu vệ tuyển Pháp Lilian Thuram và tiền đạo 37 tuổi của tuyển Ai Cập hiện tại Ahmed Hassan. Casillas nhờ đó trở thành cầu thủ có nhiều chiến thắng nhất trong sự nghiệp ở cấp độ ĐTQG.

Casillas lập kỷ lục với Tây Ban Nha ảnh 1

Casillas đang trên đường trở thành một huyền thoại sống của bóng đá Tây Ban Nha cấp độ ĐTQG.

Kỷ lục của Cassillas càng có ý nghĩa, nếu nhìn vào số trận thi đấu của hai đàn anh vừa bị anh vượt mặt. Để có 94 trận thắng ở cấp ĐTQG, Thuram cần tới 142 trận, còn Hassan thì phải mất tới 184 trận.

Trong trận đấu hôm qua, Casillas vào sân từ hiệp hai và không để lọt lưới bàn nào. Điều đó đồng nghĩa với việc anh có trận giữ sạch lưới thứ 74 trong màu áo tuyển Tây Ban Nha.

Với 130 trận cho tuyển Tây Ban Nha, Casillas hiện là thủ môn có số lần ra sân ở cấp ĐTQG nhiều thứ tư trong lịch sử bóng đá, sau Mohamed Al-Deayea (178 trận cho tuyển Ảrập Xêut), Thomas Ravelli (143, Thụy Điển) và Lee Won-Jae (132, Hàn Quốc).

Theo Phương Minh (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm