Cầu thủ ngoại của Arema FC kể lại thảm họa Kanjuruhan

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hậu vệ Sergio Silva người Bồ Đào Nha của Arema FC kể lại nỗi kinh hoàng xảy ra trong phòng thay đồ ở sân vận động Kanjuruhan do sự cố khiến 125 người thiệt mạng.

Silva kể lại trong bàng hoàng: “Sau trận thua 2-3, chúng tôi đã lên kế hoạch đi dạo quanh sân vận động để xin lỗi như một cách tôn trọng người hâm mộ. Khi dừng lại ở giữa sân, chúng tôi đã thấy dấu hiệu của một số cổ động viên nhảy vào sân. Tôi nghĩ nhiều người vào để chia sẻ, ủng hộ chứ không phải để tấn công nhưng tốt hơn là chúng tôi nên vào phòng thay đồ. Chúng tôi đã ngồi 4-5 giờ đồng hồ trong phòng thay đồ, được che chắn bởi những chiếc bàn và những chiếc ghế giữ cửa. Có rất nhiều tiếng ồn, náo động và la hét ở các hành lang. Chúng tôi không biết liệu mọi người đang hét lên sau lưng phản ứng chúng tôi hay ở trong tình trạng khẩn cấp. Sau này tôi mới biết đó là những tiếng la hoảng loạn trong cuộc tháo chạy mà người ta giẫm đạp lên nhau…”.

Cầu thủ ngoại của Arema FC kể lại thảm họa Kanjuruhan ảnh 1

Silva chứng kiến ​​nhiều người tuyệt vọng, bao gồm cả các cổ động viên đã chết và những người đang bỏ chạy.

Silva sau đó đã chứng kiến ​​nhiều người tuyệt vọng, bao gồm cả các cổ động viên đã chết và những người đang bỏ chạy. Anh kể trong kinh hoàng: “Chúng tôi đã thấy xác người nằm và một số người chạy thoát ra khỏi cuộc giẫm đạp đấy và chúng tôi đã cho một số người này vào. Tất cả người chết và bị thương đã được đưa đến các bệnh viện. Tôi thấy một số người chết gần các phòng tắm. Chúng tôi cũng biết thân nhân của một trong những trợ lý đội bóng của chúng tôi đã chết. Thật quá đau lòng và hãi hùng”.

Silva vẫn chưa hết bàng hoàng một ngày sau thảm kịch: “Tôi không thể hình dung đến những kịch bản khủng khiếp, sự tàn phá như chiến tranh, xe cảnh sát bốc cháy, mọi thứ vỡ nát, hành lang đầy máu, giày của mọi người vương vãi... Mọi thứ không liên quan gì đến bóng đá”.

MU trả lời những tin đồn về Bruno Fernandes và Antony

MU trả lời những tin đồn về Bruno Fernandes và Antony

(PLO)- HLV Erik Ten Hag của Manchester United đã phản bác những tranh cãi xung quanh mâu thuẫn trên sân cỏ giữa Bruno Fernandes và Antony. Ông thầy người Hà Lan cũng hết mực bảo vệ cậu học trò cưng người Brazil trước những chỉ trích.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.